เริ่มแล้วแข่งขันเรือยาว 5 ฝีพาย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ครั้งที่ 7

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว807ครั้ง

วันที่  1ก.ย.61 ที่ ทะเลสาบจำลองสวนขวัญเมืองยะลา (พรุบาโกย) เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลาและจังหวัดยะลา ได้จัดการแข่งขันเรือยาว 5 ฝีพาย ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งได้

จัดการแข่งขันขึ้นเป็นครั้งที่ 7 ประจำปี 2561 โดยมี นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน โดยการแข่งขันในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวนกว่า 300 คน จากทีมฝีพาย ในพื้นที่จังหวัดยะลา และในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มี เรือยาว 5 ฝีพาย ถ้วย ก (ประเภททั่วไป)จำนวน 34 ทีม เรือยาว 5 ฝีพาย ถ้วย ข (ประเภททีมในจังหวัดยะลา)จำนวน 22 ทีม ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นจำนวนสองวัน คือ วันที่ 1 – 2 กันยายน 2561 โดยจะมีการแข่งขันในรอบคัดเลือก เพื่อจะให้ทีมที่ผ่านมารอบคัดเลือกเข้าแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานในวันพรุ่งนี้ (2ก.ย.61) โดยมีนายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา , พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา , หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ และประชาชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก

นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา กล่าวว่า การจัดการแข่งขันเรือยาว 5 ฝีพาย เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดยะลา และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดยะลา พร้อมทั้งเป็นการสร้างความสนุกสนานและสร้างความสามัคคีในหมู่ชาวบ้านรวมถึงเป็นการคลายเครียดให้กับประชาชน จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งการแข่งเรือ 5 ฝีพายในครั้งนี้ มีชาวบ้านแห่กันออกมาเชียร์ฝีพาย ที่ล้วนเป็นชายฉกรรจ์จากหมู่บ้านของตนกันอย่างหนาแน่น

/////

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว807ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *