ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

นนทบุรี – ญาติรองนายกรัฐมนตรีพร้อมเกษตรกรหลายจังหวัด ร้องทนายรณรงค์ ถูกบริษัทนัก การเมือง ชวนให้ปลูกกัญชาเพื่อนำไปแปรรูป ให้กับบริษัทเบียร์ชื่อดังศูนย์เงินกว่า 500 ล้าน

2 ปี ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
7
A A
0
4
SHARES
17
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

เมื่อเวลา 11.30 น ที่ 30 ตุลาคม 2566 สำนัก งานทนายความคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี กลุ่มเกษตรกรนับ 10 คน จากหลายจังหวัด เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอให้ช่วยเหลือทั้งหมด เนื่องจากเกษตรกรกว่า 100 ราย ที่ไม่สามารถเดินทางมาด้วยในวันนี้ ได้รับความเดือดร้อนจากพี่ชายนักการเมืองชื่อดังของพรรคการเมืองหนึ่ง ที่เดินสายออกพบเกษตรกรหลายจังหวัด และแนะนำให้ปลูกกัญชา เพื่อนำดอกมาแปรรูป ชั่งน้ำหนักส่งขายให้บริษัทเบียร์รายหนึ่ง และจะทำให้มีรายได้เป็นกอบเป็นกำมากกว่าปลูกพืชชนิดอื่น ทำให้กลุ่มเกษตรกรหลายจังหวัดพากันหลงเชื่อ ลงทุนปลูกกัญชาพืช เศรษฐกิจที่คิดว่า กำลังบูมและสามารถสร้างรายได้ ต่างพากันลงทุนแต่ละราย สูญเงินหลักแสนและหลักหลายๆ ล้าน

แต่สุดท้ายเมล็ดกัญชาที่ซื้อมาจากตัวแทนบริษัทของญาตินักการเมืองกลับไม่มีคุณภาพเมื่อนำมาปลูกแล้วไม่มีดอกผลอย่างที่แอบอ้าง กลับถูกทางพี่ชายนักการเมืองรายนี้ บอกว่าพวกตนปลูกกัญชาไม่ตรงตามสเปคไม่มีคุณ ภาพไม่สามารถรับซื้อได้

นายวิเชียร แซมทอง อายุ 40 ปี เกษตรกร จากจังหวัดกาฬสินธุ์ และเป็นตัวแทนกลุ่มในครั้งนี้ กล่าวว่า ตนเองได้รับการ ติดต่อจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งมีพี่ชายอดีตผู้สมัคร ส.ก.ให้ซื้อเมล็ดกัญชาพันธ์ “บูดรีม” ในราคาซองละ 450 บาท พันธ์ “แคลิฟอร์เนีย” ราคาซองละ 650 บาท โดยตกลงกันว่าหากกัญชาให้ดอกผลแล้วนำมาขายได้กิโลกรัมละ 130,000 บาท แต่พอนำดอกกัญชาไปชั่งกิโลขาย กับให้ตนแค่โลละ 30,000 บาท อ้างว่าดอกกัญชาไม่มีคุณภาพ ให้ราคาได้แค่นี้ ทำ ให้ตนเสียหายกว่า 1.3 ล้านบาท จึงได้รวมตัวกับเกษตรกรอีกหลายจังหวัดมาร้องเรียนทนายเพื่อขอให้ช่วยเหลือ

ทางด้านนางสาวแสงตะวัน ชูแจ่ม อายุ 60 ปี
เกษตรกรจากจังหวัดสุโขทัย เผยว่า ตนลง ทุนปลูกกัญชาในพื้นเนื้อที่ 6ไร่ ซื้อเมล็ดพันธุ์กัญชามาปลูก 4,800 ต้น ปรากฏว่าต้นกัญชาไม่มีดอกผล อย่างที่ตัวแทนแอบอ้าง ทำให้ตนต้องเสียหายขาดทุนไปกว่า 12 ล้านบาท จนเป็นหนี้เป็นสินที่ไปกู้เงินมา สอบถามไปทางบริษัทตัวแทนก็อ้างว่า ตนปลูกไม่ถูกวิธี ทำให้ต้นกัญชาไม่งอก งาม และไม่มีคุณภาพ

ส่วนนายพงศพัฒน์ โสขุมา อายุ 58 ปี (เสื้อยีนส์สีน้ำเงินแขนยาว) เกษตรกรจากจังหวัดสุพรรณ บุรี เผยว่า ตนลงทุนปลูกโรงไม้เป็นอาคารขนาดใหญ่ 2 โรง ในปีพ.ศ 2565 ปลูกต้นกัญชาจำนวน 1,600 ต้น แต่สุดท้าย กัญชาที่ซื้อมาจากเมล็ดพันธุ์ของพี่ชายนักการเมืองรายนี้ กลับไม่มีคุณ ภาพไม่มีดอกผลตามที่แอบอ้าง ทำให้ตนต้องขาดทุนไปถึง 4 ล้านบาท

ส่วนรายสุดท้ายและเป็นอาแท้ๆ ของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี คือนาง ศรีคีรี เทพสุทิน อายุ 74 ปี เกษตรกรจากจังหวัดสุโขทัย เล่าว่า ตนปลูกกัญชากว่า 400 ต้น ในปี 65 และ 66 ปรากฏว่าเมล็ดพันธุ์กัญชาที่ซื้อมาจากบริษัทดังกล่าว ไม่สามารถให้ดอกผลได้ ทำให้ต้องสูญเงินกว่า 9 แสนบาท ก่อนจะลงทุนปลูกกัญชาในครั้งนี้ก็เคยแจ้งให้นายสมศักดิ์ ได้รับทราบ ซึ่งตัวนายสมศักดิ์เอง ก็เตือนตนเองแล้วว่าให้ระวังอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ ที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดท้าย ตนกับเพื่อนเกษตรกรหลายจังหวัดก็ต้องได้รับความเสียหายสูญเงินกันเป็นจำนวนมากจากการลงทุนปลูกกัญชาในครั้งนี้ จึงต้องรวมตัวกันมาร้องเรียนกับทนายรณฯรงค์ เพื่อให้ช่วยเหลือ

ทางด้านทนายรณรงค์ กล่าวว่า คนอื่นต้องไปดูว่าบริษัทแห่งนี้ซึ่งเป็นบริษัทใหญ่ เขาคุยอะไรกันกับผู้เสียหาย ถ้าเขาคุยกันแล้วเมล็ดพันธุ์กัญชาไม่ตรงตามที่มีการโฆษณาไว้โดยเฉพาะข้อสำคัญบริษัทที่มาชักชวนทางบริษัทให้กับทางบริษัทแม่ข่าย เขามีคอนแทคกับบริษัท เบียร์จริงหรือเปล่า ถ้าไม่มีไม่จริงอันนั้นคือฉ้อโกง พอฉ้อ โกง มันมีการขยายออกมา แม้แต่ตัวบริษัทแม่ก็จะถูกดำเนินคดีไปด้วย ตัวบริษัทแมข่ายก็จะโดนไล่ย้อนกันไปต้องระมัด ระวังอันไหนรู้สึกว่าเราไปชวนคนมาแล้ว เราเป็นผู้เสียหาย ต้องรีบออกมาแจ้งความเพื่อรักษาสิทธิ์ตัวเองว่าเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องไปหลอกคนมาปลูกกัญชา ตนเตือนด้วยความรักเพราะเห็นว่ามีบริษัทแม่ข่ายหลายบริษัท ในวันพรุ่งนี้ ตอนจะนำผู้เสียหายทั้งหมด เดินทางไปร้องเรียน ขอความเป็นธรรม ที่สำนักนายกรัฐมนตรีในเวลา 10.00 น. ทนายรณรงค์กล่าว.

Tags: ชวนให้ปลูกกัญชาเพื่อนำไปแปรรูปญาติรองนายกรัฐมนตรีพร้อมเกษตรกรหลายจังหวัดถูกบริษัทนักการเมืองนนทบุรีร้องทนายรณรงค์ให้กับบริษัทเบียร์ชื่อดังศูนย์เงินกว่า 500 ล้าน
Previous Post

นครนายก – สืบสานวัฒนธรรมประเพณี “บูชามานข้าว” วิถีชุมชนลาวเวียงบ้านวังยายฉิม

Next Post

บุรีรัมย์ – ตายน้ำตื้น ตร.รวบทันควันโจรชิงทอง นำขายห่างจุดเกิดเหตุแค่นิดเดียว

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

ปทุมธานี สุดทึ่งสาวมาครั้งแรกล้วงบอลเสี่ยงทายไอ้ไข่วัดบึงบาได้เลขทะเบียนรถตัวเองเชื่อให้โชค หาวัดไม่เจออธิฐานปุ๊ปเจอทันที ยังแห่มาโกยเกล็ดพญานาคตามข่าว

6 ชั่วโมง ago
5
ทุกมุมทั่วไทย

กาญจนบุรี – เริ่มแล้วหน้าเสาธงกลุ่มผู้รักชาติกาญจนบุรี จัดกิจกรรม ไล่นายกอุ๊งอิ๊ง พร้อมลงชื่อเตรียมร่วมส่วนกลางที่ กทม.

8 ชั่วโมง ago
6
ทุกมุมทั่วไทย

พังงา-ด่วนพบคนร้ายวางระเบิดซุกหน้ากำแพงจวนผู้ว่าพังงา EOD เก็บกู้เรียบร้อย พบขับมอเตอไซค์มาวางก่อนเข้าภูเก็ต

19 ชั่วโมง ago
21
ทุกมุมทั่วไทย

ชาวสิงห์บุรีกว่า 2,500 คน พร้อมใจร้องเพลงชาติ แสดงพลังส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา

19 ชั่วโมง ago
9
Next Post

บุรีรัมย์ - ตายน้ำตื้น ตร.รวบทันควันโจรชิงทอง นำขายห่างจุดเกิดเหตุแค่นิดเดียว

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

เที่ยวบินปฐมฤกษ์สายการบินอีซี่แอร์ไลน์ (EZY Airlines) เส้นทางหาดใหญ่ – เบตง ส่งเสริมการค้า-การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจฐานรากในระยะยาว โดยชาวใต้รับส่วนลดพิเศษค่าตั๋วเครื่องบิน เหลือเพียง 2,400 บาท (ไม่รวม VAT) จากปกติ 3,100 บาท

56 นาที ago
6

จันทบุรี-อบจ.จันทบุรี เปิดโครงการสุขภาพดีถ้วนหน้ายกระดับบริการสาธารณสุขปักหมุด รพ.สต. ต้นแบบ.

2 ชั่วโมง ago
46

กาญจนบุรี – ศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมืองสถาบันพระปกเกล้า จังหวัดกาญจนบุรี

2 ชั่วโมง ago
4

จังหวัดเชียงรายติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เตือนประชาชนริมแม่น้ำอิงเตรียมพร้อมรับมือ

3 ชั่วโมง ago
8

“นายกธงชัย เนื่องพืช” ทต.บ้านถิ่น เปิด “ธนาคารขยะ” จัดการขยะรีไซเคิลอย่างเป็นระบบ เสริมรายได้ สร้างจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมให้กับประชาชนในชุมชน

5 ชั่วโมง ago
2

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com