
วันที่ 11 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสภ.ปลวกแดง จ.ระยองว่า สารวัตรตั้ม สารวัตรมือปราบชื่อดังปลวกแดง ที่ขึ้นดำรงตำแหน่งใหม่ รอง ผกก.ป.สภ.ปลวกแดง
พันตำรวจโททศพล เปรมกมล รองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรปลวกแดง หรือ เดิมเป็นที่รู้จักกัน ในตำแหน่ง สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรปลวกแดง หรือ ที่คุ้นเคยกันในนาม “สารวัตรตั้ม” เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งสารวัตรป้องกันปราบปราม (สวป.) สารวัตรตั้มได้มีผลงานในด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดทุกรูปแบบ ทั้งการเข้าจับกุมผู้กระทำผิดด้วยตนเองและการวางแผนเข้าจับกุมผู้กระทำความผิดร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ อีกทั้งได้มีการร่วมแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับ อาชญากรรม ยาเสพติด การพนัน การแข่งรถในทางฯ การบรรเทาความเดือดร้อนปัญหาความเป็นอยู่ที่กระทบต่อการดำเนินชีวิตประชาชน ในพื้นที่อำเภอปลวกแดง โดยได้ยึดถือหลักในการปฏิบัติงานภายใต้ปณิธาน “ปลวกแดง ต้องปลอด ภัย” จนได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชา ให้ขึ้นดำรงตำแหน่ง รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรปลวกแดง เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566
ทั้งนี้เมื่อ พันตำรวจโททศพล เปรมกมล ได้ดำรงตำแหน่ง เป็นรองผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรปลวกแดงแล้วนั้น ยังมีนโยบาย ในการดูแลสวัสดิการ ของข้าราชการตำรวจ เพื่อให้มีขวัญกำลังใจ ในการปฏิบัติหน้าที่ โดยยึดหลัก “สร้างความเข้มแข็ง และขวัญกำลังใจให้คนในบ้านของตนเองก่อนที่จะให้คนในบ้าน ออกไปดูแลคนอื่น” อันจะทำให้เกิดประสิทธิภาพ ในการดูแลประชาชนต่อไปได้ โดยเบื้องต้น “รองฯ ตั้ม” ได้ มอบสวัสดิการ เครื่องดื่ม ฟรี สำหรับ ข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ สายตรวจ จราจร สายตรวจตำบล โดยสามารถกดเครื่องดื่ม จากตู้เต่าบิน ได้ทุกตู้ในพื้นที่อำเภอปลวกแดง นี่เป็นเพียงสวัสดิการเบื้องต้นที่จะมอบให้ ข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรปลวกแดง ยังมีการจัดหาอุปกรณ์สายตรวจ เสื้อเกราะกันกระสุน อุปกรณ์เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของสายตรวจ และ มีความมุ่งหมาย ในการพัฒนางานป้องกันปราบปราม ของสถานีตำรวจภูธรปลวกแดง ให้ มีความพร้อม และปฏิบัติหน้าที่ ได้อย่างเต็มกำลังความสามารถ ให้เหมาะสมกับที่ผู้บังคับบัญชา ไว้วางใจ ให้ดูแลรักษาพื้นที่ ให้มีความปลอดภัย ดังคำที่ว่า “ ปลวก แดง ต้องปลอดภัย”.
Discussion about this post