
วันที่ 4 ก.พ.2567 หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ (นบ.ยส.35) โดยเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาชายจำนวน 2 คน พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวนประมาณ 1,000,000 เม็ด ดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากช่วงเย็นวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าขบวนการค้าเสพติดได้ลักลอบขนของกลางมาจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย แล้วนำไปพักซ่อนไว้ในพื้นที่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย จึงได้เฝ้าติดตาม
เวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าจะมีการขนยาเสพติด โดยพบรถกระบะขับผ่านตัวเมืองเชียงราย-ถนนพหลโยธิน จะเลี้ยวออกไปทางถนนหมายเลข 1020 สายเชียงราย-เทิง เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสายเดียวกันบริเวณด้านหน้าหน่วยบริการประชาชน ต.ห้วยสัก ของตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย จนกระทั่งมีรถยนต์กระบะต้องสงสัยจำนวน 2 คัน ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว มีแค็ป จำนวน 1 คัน และยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์ ตอนเดียว จำนวน 1 คัน ขับตามกันมาบนถนนสายดังกล่าว
เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกหยุดตรวจพบว่าภายในรถแต่ละคันมีเพียงคนขับ ไม่มีคนโดยสารมาด้วย แต่ภายในรถยนต์กระบะคันแรกพบภายในแค็ปตรงเบาะหลังคนขับบรรทุกกระสอบฟางใบใหญ่มาด้วยรวมจำนวน 5 ใบ เจ้าหน้าที่จึงขอเปิดดูภายในกระสอบปรากฎว่าแต่ละใบบรรจุยาบ้าใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 1,000,000 เม็ด จึงได้จับกุมตัวทั้ง 2 คนไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายดังกล่าว.
Discussion about this post