
เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลร่องฟอง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ นายต่อพงษ์ ทับทิมโต ท้องถิ่นจังหวัดแพร่ เป็นประธานเปิดงานท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิภูมิปัญญาท้องถิ่นตำบลร่องฟองและตำบลน้ำชำ โดยมี นายชัยตุรงค์ วงศ์ศักดิ์สิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลร่องฟอง คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา ปลัด เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลร่องฟอง ฝ่ายปกครองตำบลร่องฟอง นำโดย นายเกรียง น้ำหล่าย กำนันตำบลร่องฟอง ฝ่ายปกครองตำบลน้ำชำ นำโดย นายพิเชษฐ์ ชลสิทธิ์ กำนันตำบลน้ำชำ พี่น้องชาวบ้านตำบลร่องฟองและน้ำชำ
และยังมีหน่วยงานเจ้าร่วม พันตำรวจโทสงคราม ม้าเมือง รองผู้กำกับฝ่ายงานปราบปราม สภ.เมืองแพร่ ,พัฒนาการอำเภอเมืองแพร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม
นายชัยตุรงค์ วงศ์ศักดิ์สิทธิ์
กล่าวว่า ทางองค์การบริหารส่วนตำบลร่องฟอง ได้จัดงานท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิภูมิปัญญาท้องถิ่น ในวันนี้เสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สนามกีฬา องค์การบริหารส่วนตำบลร่องฟอง ในงานมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเหล็ก ผลิตภัณฑ์จากผ้า สินค้าการเกษตร สินค้าแปรรูป การแข่งขันฟันมีดอีเหน็บ การแข่งขันเย็บกางเกงขาก๊วย แข่งบรรจุถ่านไม้ ประกวดสินค้าเกษตร ชมการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ประกวดธิดาพร้าโต้
สำหรับบรรยากาศของงานมีพี่น้องชาวบ้านตำบลร่องฟองและตำบลน้ำชำ มาร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก สนุกสนาน งานนี้เป็นการหล่อหลอมความรักความสามัคคีพี่น้องในตำบลร่องฟองและตำบลน้ำชำ ซึ่งได้รับความร่วมมือทุกฝ่ายด้วยดี ปีนี้จัดงานเพียงวันเดียว และในปีหน้ากำหนดจัดงาน 3 วัน เพื่อให้มีการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวมาร่วมกิจกรรมและเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย
ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่
Discussion about this post