ชายวัย 57เครียดสะสมผูกคอดับ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว472ครั้ง

ชายวัย 57 เครียดสะสม ผูกคอลาโลก
วันที่ 19 ก.ย.61 ร.ต.อ.จำรัส ศรีหาตา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีคนผูกคอตายในคอกควาย หลังบ้านเลขที่ 76 หมู่ 5 บ้านอ่างคำ ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครพนม จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนมจุดเมือง เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ต.ปิยะณัฐ ปะโสทะกัง สวป.สภ.เมืองนครพนม และนายแพทย์วชิรวิทย์ ชาดวง แพทย์เวร รพ.นครพนม
บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในซอยคุ้มสุขสบาย ชั้นล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้ ห่างจากหลังบ้านประมาณ 10 เมตร สร้างเป็นคอกควาย พบร่างผู้ตายเป็นชายทราบว่าชื่อ นายเจียง เพ็งคำภู อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีกรมท่า ใส่รองเท้าบูทยางสีดำ ใช้ผ้าขาวม้าพันเป็นเกลียวผูกกับขื่อแขวนคอตัวเองใกล้กับรถไถนาเดินตาม สภาพลิ้นจุกปาก มือทั้งสองข้างกำแน่น เท้าแตะอยู่กับพื้น จึงนำร่างลงชันสูตรอย่างละเอียด ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้ว 4-6 ชั่วโมง ญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี
สอบสวนเบื้องต้นนายอภิชาต หรือต๋อง เพ็งคำภู อายุ 36 ปี ลูกชายคนโตผู้พบศพคนแรก เล่าว่าอยู่ร่วมกันทั้งหมด 3 คน มีพ่อ ตนและน้องสาวคนเล็ก ส่วนแม่ไปทำงานเป็นผู้ดูแลเด็กเล็กใน กทม. นานๆจะกลับมาเยี่ยมบ้านครั้ง ปกติพ่อมีโรคประจำตัวคือความดันกับเบาหวาน โดยทุกวันตอนเช้าพ่อจะลุกจากที่นอนมานึ่งข้าวเตรียมไว้ให้ลูกๆกิน ก่อนพบศพเวลาประมาณ 06.00 น. ตนและน้องสาวตื่นมาทำกิจวัตรประจำวัน แต่ไม่เห็นพ่อนึ่งข้าวเหมือนทุกวัน จึงเปิดประตูข้างบ้านมองหา หันไปทางหลังบ้านก็ต้องตกใจสุดขีด เพราะพบร่างพ่อแขวนคออยู่กับขื่อ จึงร้องไห้มาบอกน้องสาวว่าพ่อฆ่าตัวตายอยู่ในคอกควาย
น.ส.เขมิกา เพ็งคำภู อายุ 20 ปี ลูกสาวคนเล็กเล่าว่า ก่อนพ่อจะเป็นศพตอนเย็นของวันที่ 18 ก.ย. พ่อได้โทรศัพท์ไปหาแม่บอกว่ากลัวนักเลงหัวไม้ในหมู่บ้านจะทำร้าย เพราะก่อนหน้านี้เคยทำร้ายร่างกายนายต๋องพี่ชาย พ่อพาไปแจ้งความแต่คดีไม่คืบ จนถูกนักเลงดังกล่าวขู่จะทำร้ายพ่ออีกคน
ทางญาติผู้ใกล้ชิดเปิดเผยว่านายเจียงผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เคยไปรับยาจาก รพ.จิตเวชราชนรินทร์นครพนม ระยะหลังไม่ไปพบแพทย์ตามนัด ประกอบกับประมาณ 2 เดือน ได้ขายควายยกคอกจำนวน 14 ตัว เพื่อนำเงินมาซื้อที่ดินของญาติ โดยเฉพาะควายเพศแม่นายเจียงเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ จึงมีความผูกพันธ์กัน หลังขายไปแล้วก็บ่นกับเพื่อนบ้านหลายคนว่าคิดถึงควายมาก อีกอย่างผู้ตายไม่อยากให้เมียคือ นางบับภา เพ็งคำภู อายุ 50 ปี ไปทำงานที่กรุงเทพฯ เพราะไม่อยากอยู่ห่างไกลกัน ภรรยาไปทำงานเก็บเงินไว้ในยามไม่มีเรี่ยวแรง จึงเป็นความเครียดสะสมจนคิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว

ทีมข่าว talknews รายงาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว472ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *