
เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2567 เวลา 06.40 น.
พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ พันธจักร์ พงส.สภ.เวียงสา จ.น่าน ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน มี อุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง ชนเสาไฟฟ้า บนถนนยันตรกิจโกศล สายเเพร่-น่าน (ทางหลวง 101 หรือ ไฮเวย์ 13 (บริเวณสามเเยกไปที่ทำการอำเภอเวียงสา ม.1 ต.กลางเวียง อ.เวียงสา จ.น่าน จึงชุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ จนท.สมาคมกู้ชีพกู้ภัย สายฟ้าพิทักษ์น่าน กำลังให้ความช่วยเหลือนายประทวน ชาวส้าน อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 7 ม.8 ต.ไชยวัฒนา อ.ปัว จ.น่าน ซึ่งเป็นคนขับที่ติดอยู่หัวเก๋ง รถยนต์บรรทุกพ่วง
12 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-0593 น่าน เเละ กระบะพ่วง 12 ล้อ สีขาว ทะเบียน 70-0594 น่าน ได้รับบาดเจ็บที่ชายโครงและลำตัว จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลเวียงสาเพื่อให้การรักษาต่อไป
จากการสอบถามนายประทวน ซึ่งเป็นขับ เบื้องต้นทราบว่าได้บรรทุกปูนซีเมนต์ถุง มาจากโรงงาน เพื่อนำไปลงที่ร้านอำเภอปัว โดยขับขี่มุ่งหน้าเข้าเมืองน่าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ฝนตกถนนลื่นเเละใช้ความเร็ว รถจึงเสียหลัก
ไปชนทรัพย์สินราชการเสียหาย เสาไฟฟ้าแรงสูงหัก พร้อมสายไฟ จำนวน 1 ชุด , เเผ่นป้ายบอกทาง พร้อมเสา 1 ชุด
, เสาไฟส่องสว่าง พร้อมหลอดไฟ 1 ชุดและเสาบอกระยะทาง จำนวน 1 ต้น จึงได้ทำแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป อำนวยความสะดวกการจราจร และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
@@@@@@@@@@@@
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
0848084888
Discussion about this post