บุญทาเผยชื่อชิงนายกท่องเที่ยวเชียงใหม่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว706ครั้ง

SONY DSC

“บุญทา” เผยชื่อชิงนายกท่องเที่ยวเชียงใหม่ 5 ราย หย่อนบัตรเลือกตั้ง 22กันยายนนี้ บอกเลือกตำแหน่งเดียว ไม่เป็นทีม หวั่นขัดแย้ง-แตกแยกภายหลัง
ให้ยอมรับกฎกติกา-ผลเลือกตั้ง ให้ ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ตัดสินชี้ขาด หากคะแนนเท่ากัน ชี้เป็นครั้งแรกที่เลือกตั้ง หลังนายกเก่า ขออยู่เพียงสมัยเดียว

วันที่ 19 กันยายน 2561 นายบุญทา ชัยเลิศ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เผยถึงการเลือกตั้งนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่
วาระปี 2561-2563 รวม 2 ปี วันที่ 22 กันยายนนี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ว่า มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง 5 ราย คือ นายดำรง องอาจ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬา
ทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทยพล.ต.ต.ประชา รัตนพันธุ์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภาค 5 น.ส.อัญชลี วิทยานันทพรกุล ผู้บริหารซีเอ็มพาราไดซ์จำกัดนางพัชรมฒ์ สุนทราภรณ์ ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม และนายวัลลภ แซ่จิว นัก
ธุรกิจท่องเที่ยว ซึ่งทุกคนผ่านการตรวจคุณสมบัติแล้ว โดยมีสมาชิกที่ลงทะเบียนเพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งดังกล่าว รวม 320 คน

“การรับสมัครเพื่อเลือกตั้งนายกสมาคม เพียงคนเดียว ไม่เป็นทีม หากใครชนะเลือกตั้ง สามารถเลือกหรือแต่งตั้งบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์หรือความชำนาญเฉพาะด้าน มาเป็นทีมบริหารหรือคณะกรรมการสมาคมได้เพื่อ
ให้การเลือกตั้งเป็นแบบปรองดองสมานฉันท์ ไม่แบ่งฝ่าย ไม่ขัดแย้งหรือแตกแยกภายหลัง ทั้งนี้ได้พูดคุยกับผู้สมัครทั้ง 5 รายแล้ว ให้ยอมรับกฎกติกาและผลเลือกตั้งที่เป็นมติ หรือเสียงส่วนใหญ่ของผู้ลงคะแนน ตามระบอบประชาธิปไตย หากผู้สมัครมีคะแนนเท่ากัน จะให้ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ลงคะแนน หรือตัดสินชี้ขาดว่าใครได้รับตำแหน่งดังกล่าว” นายบุญทา กล่าว

นายบุญทา กล่าวอีกว่า เป็นครั้งแรกที่มีลือกตั้งนายกสมาคม หลังจากที่ผมดำรงตำแหน่งเพียงสมัยเดียว หรือ 2 ปี เพราะต้องการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่มี
วิสัยทัศน์มาสานต่อ และยกระดับการพัฒนาท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งปกติจะเลือกตั้งหลังนายกสมาคมฯ ดำรงตำแหน่ง 2 สมัย หรือ 4 ปีแล้ว ซึ่งต้อง
วางตัวเป็นกลาง ไม่สามารถเอนเอียง หรือลำเอียงฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดได้ ดังนั้นอยากให้สมาชิกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากที่สุด เพื่อเลือกผู้สมัครมาเป็นนายกสมา
คมคนใหม่ต่อไป
/////////////////////////////////////////////////
ทีมข่าว Talknews รายงาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว706ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *