จ.ระยอง นำ “หน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม คืนความสุขให้กับประชาชน”

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว575ครั้ง


วันที่ 19 ก.ย. ที่อาคารเอนกประสงค์วัดบึงตากาด ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดหน่วยบริการเคลื่อนที่จากส่วนราชการต่างๆ ให้บริการประชาชนในพื้นที่ ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ ตามโครงการ”หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม คืนความสุขให้กับประชาชน”

ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ที่ได้นำหน่วยบริการ อบจ.เคลื่อนที่ ออกให้บริการประชาชนด้วย มีนายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอวังจันทร์ นางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดระยอง ผู้นำ อปท.และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ร่วมเป็นเกียรติฯ โดยหน่วยบริการเคลื่อนที่ดังกล่าว มีการให้บริการหลายด้านด้วยกัน เช่น แจกถุงยังชีพผู้ยากไร้ มอบทุนการศึกษา อุปกรณ์กีฬา แว่นสายตา บริการรักษาพยาบาล แจกจักรยานให้เด็กนักเรียน แจกจ่ายพันธุ์ไม้ พันธุ์ปลา นิทรรศการความรู้ด้านต่างๆ และจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์จากกลุ่มแม่บ้านในพื้นที่ ทั้งนี้การนำหน่วยบริการเคลื่อนที่ มาบริการฟรีแก่ประชาชนครั้งนี้ ถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ห่างไกล


นอกจากจะมีการให้บริการฟรีหลายด้านแล้ว ส่วนราชการยังได้มารับทราบปัญหาความต้องการ ความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ เพื่อนำกลับไปจัดทำแผนงบประมาณให้การช่วยเหลือต่อไปอีกด้วย

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว575ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *