ฮือฮา!! เมฆฝนดำทะมึน ก่อนฝนเท เหนือท้องฟ้าภูเก็ต

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว817ครั้ง

เป็นที่ฮือฮา เมื่อมีผู้ถ่ายภาพ กลุ่มเมฆฝน ซึ่งปรากฎ ลักษณะก้อนมหึมา ดำทะมึน เหนือท้องฟ้า อย่าน่าสะพรึงกลัว ระบุว่าถ่ายได้เมื่อเวลา14.29น.ของวันนี้(19ก.ย.2561)บริเวณสนามบินจังหวัดภูเก็ต แชร์ไปในกลุ่มไลน์ต่างๆ โดยมีชาวโซเชี่ยลให้ความสนใจ ต่างวิพากษ์วิจารย์ต่างๆนาๆ และเเชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีประชาชนสามารถ ถ่ายภาพ บรรยากาศกลุ่มเมฆฝนที่จับตัวเหนือท้องฟ้า อีกหลายพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ตไว้ได้ก่อนฝน จะตกลงมา หลังจากนั้นท้องฟ้าก็สว่างเเจ่มใสดังเช่นปกติ

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก  ได้ประกาศเรื่องฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ว่า ระหว่างวันที่ 17-19กันยายนพ.ศ. 2561 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีกำลังค่อนข้างแรงลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยโดยเฉพาะบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรังและสตูล ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักที่อาจก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย


ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร และในบริเวณฝนฟ้าคะนองรวมทั้งบริเวณใกล้เคียงมีคลื่นสูงมากกว่า 3เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว817ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *