กาฬสินธุ์จัดเวทีเด็กประชันเด็กเก่งแข่งพูดร้องเพลงอังกฤษ-จีน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว546ครั้ง

ผู้บริหารโรงเรียนเอกชนหลายแห่ง นำเด็กนักเรียนเข้าแข่งขันพูด-ร้องเพลง และทักษะภาษาอังกฤษ-จีน เพื่อพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ สู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ตามนโยบายรัฐบาล


วันที่ 24 กันยายน 2561 ที่โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ดร.สมหวัง พันธะลี ผู้ช่วยศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานการประกวดแข่งขันทักษะด้านภาษาอังกฤษและภาษาจีน โดยมีบาทหลวงวีระพงค์ โพธิมล ผู้จัดการ โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยผู้บริหารสถานศึกษาเอกชน ในเครืออัครสังฆมณฑลท่าแร่-หนองแสง 8 แห่ง ในหลายจังหวัด นำบุคลากร ครู นักเรียน ผู้ปกครอง ร่วมงาน และร่วมเชียร์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

บาทหลวงวีระพงค์ โพธิมล ผู้จัดการ โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ กล่าวว่าสถานศึกษาในเครืออัครสังฆมณฑลท่าแร่-หนองแสง ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชน ตระหนักในความสำคัญของการศึกษา โดยมุ่งเน้นยกระดับคุณภาพการเรียนการสอน ตลอดจนส่งเสริมทักษะ วิชาการ และประสบการณ์ เชน ภาษาต่างประเทศ อังกฤษ จีน ซึ่งเป็นภาษาสากล ทั้งนี้ เพื่อศักยภาพของผู้เรียนที่เป็นเยาวชน ตั้งแต่ช่วงปฐมวัยอายุ 4 ขวบ ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่ถือได้ว่าเป็นช่วงวัยที่เรียกว่าเป็นต้นกล้าของชีวิต ที่ควรจะได้รับการปลูกฝังวิชาความรู้ เพื่อเตรียมความพร้อมทั้งทักษะ ประสบการณ์ ความรอบรู้ ก่อนก้าวสู่วัยที่สูงขึ้นอย่างมีคุณภาพ และเป็นพลเมืองที่มีคุณค่าของประเทศชาติ โดยที่ผ่านมาได้ร่วมกับสถานศึกษาเครือข่ายฯ ในหลายจังหวัดทั่วภาคอีสาน จัดกิจกรรมและนิทรรศการวิชาการ แสดงผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของ สพฐ. และก้าวสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ตามนโยบายรัฐบาล


บาทหลวงวีระพงค์ กล่าวอีกว่า เพื่อให้การประเมินติดตามผลการเรียนการสอน และพัฒนาศักยภาพผู้เรียน ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง จึงได้ร่วมกับสถานศึกษาในเครือสังฆมณฑลท่าแร่-หนองแสง 8 แห่ง ประกอบด้วย โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกุฉินารายณ์ โรงเรียนเซนต์ยอแซฟสกลนคร โรงเรียนเซนต์ยอแซฟมุกดาหาร โรงเรียนเซนต์ยอแซฟศรีสงคราม โรงเรียนเซนต์ยอแซฟนครพนม โรงเรียนเซนต์ยอแซฟนาแก และโรงเรียนเซนต์ยอแซฟยานนาวา จัดประกวดแข่งขันทักษะด้านภาษาอังกฤษและภาษาจีน ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยมีเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เข้าร่วมแข่งขัน ทั้งประกวดการพูด-ร้องเพลง ทักษะวิชาการภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ทั้งนี้ เพื่อให้เด็กได้มีเวทีแสดงออกความสามารถ ที่จะเป็นการพัฒนาทักษะ ประสบการณ์ เป็นเด็กเก่งและมีความรู้ความสามารถ ที่จะเป็นพื้นฐานให้การเรียนรู้มีคุณภาพ เป็นนักเรียนที่มีศักยภาพ และเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ ให้กลาคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก ในทางที่ถูกต้องเหมาะสมตามวัย และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ ตามนโยบาย สพฐ. และก้าวสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างมีคุณภาพต่อไป

 

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว546ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *