
เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 19 ต.ค. 2567 เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุชายเมาก่อความเดือดร้อนรำคาญ อยู่หน้าปั้มแห่งหนึ่งในตัวเมืองชัยนาท บริเวณแยกแขวงการทางชัยนาท อ.เมืองชัยนาท รุดตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่
ทีเกิดเหตุพบ นายชาญ แก้วนักรบ อายุ 64 ปี นั่งกระดกเหล้าผสมน้ำอัดลม อยู่หน้าศาลพระภูมิหน้าปั้มอย่างสบายใจ ข้างกันพบกับแกล้มเป็นข้าวเกรียบ และข้าวอีก 1 ชุด ไว้กินตอนกลับบ้าน พอสายตรวจและนักข่าวเจอ ถึงกับร้องอ๋อ เพราะเจอกับนายชาญมาแล้วถึง 3 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 วีรกรรมล่าสุดเมื่อเดือน ธ.ค. 2566 ที่ผ่านมา ไปนั่งป่วนหน้าร้านจิ้มจุ่มจนลูกค้ากลัวไม่กล้าเข้า เจ้าของร้านออกโรงเจรจาให้เบียร์กินฟรีถึงยอมกลับบ้าน ครั้งนี้นายชาญ พูดเหมือนเดิมทุกคำที่เจอตำรวจว่า “พี่ชาญ แก้วนักรบ เป็นเพื่อนกับนายพัน นายพล ครูฝึกนครบาล เรียนรุ่นเดียวกันที่บางเขน” พร้อมยืนกรานว่าตนไม่ได้ทำอะไรผิด แค่ดื่มเหล้าเมาแต่ไม่ได้ขับ ตำรวจจึงให้นายชาญเก็บของขึ้นรถเพื่อไปส่งที่บ้านห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กม. นายชาญยืนเซไปเซมา ทำข้าวเกรียบหกเละเทะ พอเดินขึ้นรถไป ก็ตะเบ๊ะให้นักข่าวโชว์ไป 2 ครั้ง ตำรวจพากลับบ้านอย่างปลอดภัยเป็นรอบที่ 4 ใน 2 ปีที่ผ่านมา
โดยนายชาญ แก้วนักรบ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตนงดเหล้าเข้าพรรษาไป 3 เดือน พอออกพรรษา ก็มาจัดเต็มกับน้องๆ และเพื่อนๆ จัดเหล้าขาวไป 3 ขวด ซึ่งตอนมาก็เดินมา ขากลับก็จะเดินกลับ แต่มาถึงแยกก็เดินไม่ไหว ขาไม่มีแรง จึงแวะกระดกเหล้า แต่พอโดนแจ้งความเจอตำรวจก็อุ่นใจ เพราะมีคนไปส่ง ฝากขอบคุณตำรวจทุกคนที่เคยช่วยเหลือพาไปส่งบ้าน ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลอวยพรตำรวจที่มาช่วยตนได้ยศได้ขั้น เลื่อนตำแหน่งไวๆ
Discussion about this post