เสือขาว ถูกส่งต่อจากเขาดิน สู่สวนสัตว์ขอนแก่นแล้ว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว495ครั้ง

 

สวนสัตว์ขอนแก่น ตรวจสุขภาพสัตว์และปรับสภาพเพื่อให้คุ้นชินกับสถานที่ ก่อนจะปล่อยเข้าสู่ส่วนจัดแสดง มั่นใจสัตว์ที่ได้รับการจัดสรรมาใหม่จะมาสร้างสีสันและความสวยงามให้กับสวนสัตว์ขอนแก่น เพื่อสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยว


เสือโคร่งขาวเพศเมีย อายุ 12 ปี ถูกนำมาขังแยกไว้ในกรงเพื่อปรับสภาพให้มีความคุ้นชินกับสถานที่เลี้ยงแห่งใหม่ หลังจากเจ้าหน้าที่จากสวนสัตว์เขาดิน กรุงเทพมหานคร ได้นำเสือโคร่งขาวพร้อมกับสัตว์ชนิดอื่นๆ เดินทางมาถึงสวนสัตว์ขอนแก่น ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้


นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับสวนสัตว์ขอนแก่น ได้รับการสนับสนุนสัตว์จากสวนสัตว์เขาดินประมาณ 20 ชนิด รวมทั้งสิ้น 220 ตัว ส่วนใหญ่เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่สามารถขนส่งในระยะไกลได้ อย่างเช่น นกหงส์หยก นงกาบบัว กะตั้ว และไก่ฟ้า ซึ่งสัตว์เหล่านี้จะมาสร้างสีสันกลุ่มนกสวยงามให้กับสวนสัตว์ขอนแก่น ส่วนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่อย่างเสือโคร่งขาวเพศเมีย อายุ 12 ปี ที่ได้รับการสนับสนุนมาใหม่หลังจากใช้ระยะเวลาปรับตัวประมาณ 1 เดือน จะนำมาเทียบคู่กับเสือโคร่งขาว ของสวนสัตว์ขอนแก่น ที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ ซึ่งจะเป็นการต่อยอด อนุรักษ์สายพันธุ์เสือโคร่งขาวต่อไปในอนาคต ส่วนสัตว์ชนิดอื่นๆที่เดินทางมาพร้อมกับเสือโคร่ง อย่าง ค่างหงอกตะนาวศรี เพศเมีย 2 ตัว นากเพศผู้ 2 ตัว เพศเมีย 4 ตัว และนกหงษ์หยก 11 ตัว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการกักบริเวณในการดูแลของทีมสัตวแพทย์ เพื่อให้สัตว์เกิดความเครียด


ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวอีกว่า ในช่วงกลางเดือนตุลาคม ทางสวนสัตว์จะได้รับแมวน้ำแอฟริกาใต้มาเพิ่มอีก ที่สำคัญยังมีกวางดาว ซึ่งเป็นลูกหลานกลุ่มแรกๆ ที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 พระราชทานให้สวนสัตว์ดุสิตได้เลี้ยงและแพร่พันธุ์ จนออกลูกหลานมากแล้วหลายชุด ทางสวนสัตว์ขอนแก่นจะได้เตรียมที่จัดแสดงในโซนทุ่งแสนกวาง โดยจะ แยกออกจากกวางที่มีอยู่ คาดว่าภายในระยะเวลา 3 เดือน จะสามารถนำสัตว์ที่ได้รับการจัดสรรจากสวนสัตว์เขาดิน มาจัดแสดงภายในสวนสัตว์ขอนแก่นได้ครบทุกชนิด

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว495ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *