ศรีสะเกษนำหมายศาลตรวจค้นบ้านนายทุน9จุด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ศรีสะเกษ นำหมายศาลตรวจค้นบ้านนายทุน 9 จุด อึ้งพบโฉนดที่ดินนับพันฉบับ
เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ลานอเนกประสงค์หน้า ภ.จว.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งเป็นการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดบางประการที่เป็นภยันตรายต่อความสงบเรียบร้อยหรือบ่อนทำลายระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ตามนโยบายของรัฐบาล โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสืบสวน รับข้อร้องเรียนจากประชาชน โดยได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นเป้าหมาย จำนวน 9 จุด ทั่วเมืองศรีสะเกษ ซึ่งผลจากการตรวจสอบพบพฤติกรรมเข้าข่ายปล่อยเงินกู้เกินที่กฎหมายกำหนดหลายราย พร้อมตรวจยึดโฉนดที่ดินรวมกว่า 1,000 ฉบับ เพื่อนำไปตรวจสอบ
พล.ต.ต.สุรเดช กล่าวว่า การปล่อยแถวระดมกวาดล้างในครั้งนี้ สืบเนื่องจากรัฐบาล และคสช. มีให้ความสำคัญกับปัญหาหนี้นอกระบบ และถือเป็น “วาระแห่งชาติ” ที่จะต้องเร่งรัดดำเนินการแก้ไข โดยเน้นย้ำให้มีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ ครบวงจร และต่อเนื่อง รวมทั้งลดภาระหนี้นอกระบบ โดยการไกล่เกลี่ยประนอมหนี้ และดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ในกรณีที่ผิดกฎหมายอย่างจริงจัง เพื่อเร่งรัดป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ประเภทหนี้นอกระบบ เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย โดยให้ความสำคัญว่าเป็นหนี้ต้องจ่าย แต่ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งลูกหนี้และเจ้าหนี้อย่างเสมอภาคด้วย
ในการเข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมาย 9 จุด ในครั้งนี้ ยังสืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากลูกหนี้หลายรายในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ว่าได้นำโฉนดที่ดินไปจำนำโดยทำสัญญาที่ไม่เป็นธรรม และถูกหลอกลวงยืมโฉนดไปขายต่อให้กับนายทุน ซึ่งที่ผ่านมามีลูกหนี้เข้าร้องเรียนที่ศูนย์ป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สิน จำนวน 161 คน มูลค่าหนี้กว่า 11 ล้านบาท โดยจำนวนนี้ก็มีลูกหนี้ได้รับการช่วยเหลือไกล่เกลี้ยหนี้ 135 คน รวมมูลค่าหนี้กว่า 10 ล้านบาทแล้ว.

ทีมข่าว ทอร์คนิวส์ ออนไลน์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *