
เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2567 เวลา 22.40 น. ร.ต.ท.วัฒนพล บ้านสระ พงส.สภ.บ่อเกลือ จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครน่าน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน แจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาท หน้า รพ.บ่อเกลือ จึงรายงานให้พ.ต.อ.จักรียุทธ โชติวชิระพงษ์ ผกก.สภ.บ่อเกลือ จึงรุดไปตรวจในที่เกิดเหตุ รพ.บ่อเกลือ หมู่1 ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน พร้อมด้วย จนท.
ตร. ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ ชื่อ นายคมสัน รกไพร อายุ 40 ปี หมู่ 5 ต.ภูฟ้า อ.บ้อเกลือ จ.น่าน นอนรักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน รพ.บ่อเกลือ ถูกของมีคมบาดที่ข้อศอกซ้ายเป็นแผลยาวประมาณ 3 ซม.
จาการสอบถามนายคมสันฯ ในเบื้องต้นได้ความว่า ตนกับนายนิยม หรือตั้ม กาญจนดิษฐ์ อายุประมาณ 42 ปี พักอาศัยอยู่บ้านนาคอก ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ ด้วยกัน พาเด็กๆ จำนวน 5 คน ทำการแสดงควงไฟ ปรากฏว่า มีเด็กได้รับบาดเจ็บจากการควงกระบองไฟ จึงพากันมาที่ รพ.บ่อเกลือ ด้วยรถยนต์ โตโยต้า มาที่ รพ.บ่อเกลือ โดยนายนิยมฯ ขับมาด้วยความเร็วเพื่อนำส่งผู้บาดเจ็บ แต่แล้ว เมื่อถึง รพ.บ่อเกลือ หน้าห้องฉุกเฉน นายนิยมได้เบรกรถอย่างแรง จึงทำให้นายคมสันฯ ที่นั่งกระบะท้ายมากับเด็กๆทีมงาน รวมทั้งหมด 6 คน ได้รับ แรงกระเเทก นายคมสันฯ จึงเข้าไปต่อว่า นายนิยมฯ (คนขับ) จึงทำให้นาย. นิยมฯ ไม่พอใจนายคมสันฯ จึงได้นำมีดที่อยู่ในรถยนต์คันดังกล่าวออกมา ฟันนายคมสันฯ ที่นั่งรอผู้บาดเจ็บ บริเวณหน้า รพ.บ่อเกลือ ทำให้นายคมสันฯ ได้รับบาดเจ็บ มีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือนายคมสันฯ นำตัวส่ง รพ.บ่อเกลือ รักษาต่อไป
ร.ต.ท.วัฒนพล บ้านสระ พงส.สภ.บ่อเกลือ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้ทำแผนที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ เก็บมีดของกลาง สอบปากคำพยานเกิดเหตุ และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป
@@@@@@@@@@
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
Discussion about this post