
เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2568 เวลา 09.00 น. ณ อาคารกองร้อย อส.อำเภอ (หลังเก่า) และวัดภูพานอุดมธรรม หมู่ที่ 12 ตำบลนาแก อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม นายอิศรา โพธิ์เงิน นายอำเภอนาแก นำทีมจิตอาสาพระราชทานกว่า 200 คน ประกอบด้วย หัวหน้าส่วนราชการ, คณะผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, ปลัดอำเภอ, กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนจิตอาสา ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาเนื่องในวันสำคัญของชาติไทย ถวายพระราชกุศลเนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช วันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ (วันจักรี) และวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2568
กิจกรรมในครั้งนี้มุ่งเน้นการพัฒนาทำความสะอาด ตัดแต่งกิ่งไม้ ตัดหญ้า เก็บกวาดขยะมูลฝอย และปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบบริเวณอาคารกองร้อย อส.อำเภอ (หลังเก่า) และวัดภูพานอุดมธรรม เพื่อให้มีความสะอาด ปลอดภัย และสวยงาม พร้อมทั้งพัฒนาพื้นที่อำเภอนาแกให้ “น่าอยู่ น่าเที่ยว”
นายอิศรา โพธิ์เงิน นายอำเภอนาแก กล่าวว่า “กิจกรรมจิตอาสาในครั้งนี้ เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสมัครสมานสามัคคีของประชาชนทุกภาคส่วน ในการร่วมกันพัฒนาบ้านเกิดเมืองนอนของเราให้มีความเจริญก้าวหน้า”
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ด้วยความร่วมมือร่วมใจของจิตอาสาพระราชทานทุกภาคส่วน แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความสามัคคีและความจงรักภักดีของประชาชนชาวอำเภอนาแก
ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุลผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครพนมโทร084-934075-0