ฝนตกหนัก พายุรุนแรงซัดต้นไม้ใหญ่ริมถนนในหมู่บ้านแก่งประลอม ล้มทับร่างหญิงวัย ขณะกำลังขี่รถไปทำไร่ เสียชีวิตคาที่
วันนี้ 16 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรไทรโยค รับแจ้งเกิดเหตุต้นไม้ใหญ่ล้มทับชาวบ้านเสียชีวิต เหตุเกิดที่ถนนภายในหมู่บ้านแก่งประลอม หมู่ 1 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้ง จึงได้ประสานอาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เขตอำเภอไทรโยค พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาล สมเด็จพระปิยะมหาราชรมณียเขต เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ พบต้นทิงถ่อนขนาดใหญ่ ลำต้นขนาดสองคนโอบ และมีความสูงกว่า 18 เมตร ล้มลงขวางถนนจนรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ บริเวณลำต้นทับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟิลาโน่ สีดำ จนพังเสียหาย ใกล้กันครบร่างของผู้เสียชีวิต เป็นหญิง นอนหงายเสียชีวิตอยู่ ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นางสมคิด จันทร์หอม อายุ 43 ปี สภาพศพ คอหัก แขนทั้งสองข้างหัก สอบถามครอบครัวของสอบถามครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาดูศพ ให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงเช้ามืด เวลาประมาณ 05.30 นาฬิกา นางสมคิดได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกมาจากบ้าน ท่ามกลางสายฝนที่ตกมาอย่างหนัก เพื่อจะเข้าไร่ไปดูพืชผลที่ปลูกเอาไว้ ก่อนจะมาประสบเหตุปลูกต้นไม้ล้มทับจนเสียชีวิตดังกล่าว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า อุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดจากการที่ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาจนกระทั่งถึงช่วงเช้า มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีลมพัดแรงเป็นระยะ ทำให้ ดินที่อยู่รอบต้นไม้ดังกล่าวเปียกชุ่ม เมื่อลมพายุพัดแรงจึงทำให้ต้นทิงถ่อน ถูกกระแสลมพัด จนหักโค่นล้มลงมาขวางถนน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่นางสมคิดขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี จึงถูกต้นไม้ทับจนคอหักเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว
ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์
Discussion about this post