
นายไพรัตน์ เพชรยวน ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวเปิดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าอัตลักษณ์พังงา ภายใต้ชื่องาน “Phangnga Fair 2025” ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดที่บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดพังงา ระหว่างวันที่ 21-25 มิถุนายน 2568 โดยมีนายบุญธรรม ถาวรทัศนกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ส่วนราชการ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด
ภายในงานจะได้พบกับร้านค้าของกิน ของใช้ ผลิตภัณฑ์ชุมชน อาหารทะเล และอาหารทะเลแปรรูป กว่า 80 ร้าน รวมทั้งสินค้าขึ้นชื่อและหายากของจังหวัดพังงา เช่น ทุเรียนสาลิกาพังงา ข้าวไร่ดอกข่าพังงา มังคุดทิพย์พังงา และปลิงทะเลเกาะยาว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจขยายตลาดและคู่ค้า มีกิจกรรมนาทีทอง! สินค้าราคาพิเศษ ร่วมลุ้นทอง โทรศัพท์มือถือ และ Gift Voucher จัดเต็มความบันเทิงกับศิลปินนักร้องชื่อดังทุกวัน
งาน “Phangnga Fair 2025” ครั้งที่แรกจัดชึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีทั้งชาวภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความสนใจสินค้าอัตลักษณ์พื้นถิ่นของจังหวัดพังงาเป็นอย่างมาก มียอดจำหน่ายสินค้าในงานรวมทั้งสิ้น 3,230,588 บาท โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เพื่อเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ของจังหวัดพังงาที่ต้องการสนับสนุนเศรษฐกิจท้องถิ่น โดยเฉพาะสินค้าอัตลักษณ์พังงาให้เติบโตเป็นที่รู้จักแพร่หลาย ช่วยสร้างการรับรู้และเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการในท้องถิ่นสามารถขยายช่องทางการตลาดได้เพิ่มมากขึ้น โดยจะเป็นผลดีต่อการส่งเสริมการทำธุรกิจและสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ ที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่นของจังหวัดพังงาต่อไป