ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ร่วมกันจับกุม นายโชคดีฯ ในความผิดฐาน “ใช้เอกสารราชการปลอม”
พร้อมตรวจยึดของกลาง
- รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น ดีแม็ก ปี 2022 สีขาว จำนวน 1 คัน
- แผ่นป้ายทะเบียนปลอม จำนวน 2 แผ่น
สถานที่จับกุม บนถนนทางหลวงหมายเลข 4 อ.เมือง จ.กระบี่
สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ นายโชคดีฯ ขับรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว รุ่นปี 2022 ผ่านจุดตรวจดังกล่าว เมื่อสังเกตพบว่าเป็นรถยนต์รุ่นเก่า (ประมาณ 2-3 ปี) แต่ติดป้ายทะเบียนแดง ซึ่งเป็นป้ายทะเบียนสำหรับรถยนต์ที่มีไว้เพื่อขายหรือเพื่อซ่อม จึงได้สั่งให้หยุดรถและขอทำการตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่าป้ายทะเบียนที่ผู้ถูกจับติดแสดงอยู่นั้น มีตำหนิไม่ตรงตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เชื่อได้ว่าเป็นแผ่นป้ายทะเบียนที่ทำปลอมขึ้นทั้งฉบับ จึงได้จับกุมตัวนายโชคดีฯ พร้อมตรวจยึดของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น นายโชคดีฯ ให้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าเป็นรถยนต์ที่ตนเองยืมมา แต่เมื่อให้นายโชคดีฯ ติดต่อเจ้าของรถตามคำกล่าวอ้างเพื่อขอตรวจสอบเอกสารเกี่ยวกับตัวรถนายโชคดีฯ ไม่สามารถติดต่อได้ จากการตรวจสอบข้อมูลของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเชื่อว่าเป็นการนำรถหลุดจำนำมาใช้งาน และนำป้ายทะเบียน (ป้ายแดงปลอม) มาติดเพื่อป้องกันการถูกเจ้าของกรรมสิทธิ์ติดตามยึดรถคืน
ผลการปฏิบัติภายใต้อำนวยการ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล., พ.ต.อ.อินทรัตน์ ปัญญา ผกก.7 บก.ทล.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สวญ.ส.ทล.1 กก.7 บก.ทล., ร.ต.อ.สุธี เทพหยอม รอง สว.ส.ทล.1 กก.7 บก.ทล. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.1 กก.7 บก.ทล. (พังงา, กระบี่, ภูเก็ต)
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB)
มืออาชีพ เป็นกลาง เคียงข้างประชาชน
Discussion about this post