จังหวัดยะลาจัดงานวันตำรวจและจัดพิธีทางศาสนาพุทธและอิสลามอุทิศให้ จนท.เสียชีวิต ภาคใต้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ยะลา จัดงานวันตำรวจ มีพิธีทางศาสนาพุทธและอิสลามเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ จนท.ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ 17 ต.ค.61 เวลา 08.00 น. นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานการจัดงานวันตำรวจ ประจำปี 2561  ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้โอนจากกรมตำรวจ สังกัดกระทรวงมหาดไทย จัดตั้งเป็น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พุทธศักราช 2541 มาอยู่ในบังคับบัญชาของนายกรัฐมนตรี จึงได้กำหนดให้วันที่ 17 ตุลาคม เป็นวันตำรวจ

โดยจัดให้มีพิธีกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณ ของ จนท.ตำรวจทุกระดับชั้น มอบประกาศเกียรติคุณแก่ข้าราชการตำรวจที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น ประชาชนที่ปฏิบัติหน้าที่พลเมืองดี เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจ และสดุดีข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ อีกทั้ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ข้าราชการตำรวจทุกนาย ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ก่อให้เกิดประโยชน์สุขต่อพี่น้องประชาชน สังคม และประเทศชาติ นอกจากนี้ได้จัดให้มีพิธีทางศาสนาทั้งพุทธและอิสลาม เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว และผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้อ่านสารเนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2561 ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในการนี้ มีหัวหน้าส่วนราชการฝ่ายพลเรือน คณะกรรมการตำรวจ มาร่วมงานในพิธีเพื่อเป็นการให้เกียรติเจ้าหน้าที่ตรวจอีกด้วย

ทีมข่าว talknews รายงาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *