จิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมกำจัดยุงลาย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 ต.ค. ที่โรงเรียนเทศบาล4(วัดโพธาวาส) ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสา”เคาทำความ ดี ด้วยหัวใจ” พัฒนาสิ่งแวดล้อมกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ยุงลาย เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีนายอรรจน์กร สมเกียรติกุล สาธารณสุขอำเภอเมือง พร้อมจิตอาสาจาก 21 ชุมชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1 พันคน

โดยในพิธิจิตอาสาได้ทำความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ราชกาลที่ 10 พร้อมกล่าวคำปฎิญาณ”เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” 3 ครั้ง และปล่อยคขบวนรณรงค์และจิตอาสาปฎิบัติกิจกรรมพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหล่งเพาะพันธ์ยุงลาย ตามจุดโดย อปท. อสม. และหน่วยบริการ ทั้งหมด 5 จุด ได้แก่ โชนโรงเรียนเทศบาล 4(วัดโพธาวาส) ,โซนชุมชนโรงเรียนเทศบาล 4(วัดโพธาวาส),วัดโพธาวาส,วัดสามัคคีผดุงพันธ์ และวัดและโรงเรียนในเขตรับผิดชอบทั้ง 21 ชุมชน

ด้านนายนายอรรจน์กร สมเกียรติกุล สาธารณสุขอำเภอเมือง กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ ยุงลายและไข้เลือดออกในพื้นที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี พบผู้ป่วยจำนวน 203 คน เสียชีวิต 1 คน และมีแนวโน้มลดลงตามลำดับ และพื้นเฝ้าระวัง 4 อำเภอ คือ อ.เมือง อ.บ้านนาสาร อ.ดอนสัก และ อ.กาญจนดิษฐ์ ซึ่งคาดว่าหลังจากทำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ยุงลาย ในชุมชนที่กำหนด จะทำให้พื้นที่แหล่งเพาะพันยุงลายถูกกำจัดและลดลงได้อีกเป็นจำนวนมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

/////ปณิตา ชัยสิทธิ์/สุราษฎร์ฯ /////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *