ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี พาเที่ยวสุ่มยักษ์ชมเมือง อบต.ต้นตาล

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันที่ 19 ต.ค. นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้พร้อมด้วย นางจุฬารัตน์ วันไชยธนวงศ์ นายกเหล่ากาชาด จ.สุพรรณบุรี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี นายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา นายอำเภอสองพี่น้อง นายภูวนารถ จารุภูมิก นายก อบต.ต้นตาล ได้นำคณะหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เที่ยวชมสุ่มยักษ์ชมเมือง ซึ่งตั้งอยู่ที่ริมคลองสองพี่น้อง หมู่ 1 ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง โดยเกิดจากการใช้ภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่เชื่อมโยงสองฝั่งคลองสองพี่น้อง ด้วยสะพานโค้งวัดทองประดิษฐ์ ที่ทำจากไม้ อายุกว่า 100 ปี ถือเป็นแลนด์มาร์คการท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเขตพื้นที่ อบต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง

จากนั้นคณะพ่อเมืองสุพรรณบุรี ได้เข้าเยี่ยมชมบ้านศิลปิน อาจารย์เมืองสิงห์ จันทร์ฉาย ศิลปินอิสระที่สร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมไว้ตามสถานที่ต่างๆ มากมายอาทิเช่นเขียนเรื่องขุนช้าง ขุนแผน ที่ระเบียงคดรอบวิหารหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร และภาพวาดในพระอุโบสถ วัดสองพี่น้องพระอารามหลวง เป็นต้น

ในช่วงค่ำ ผู้ว่าฯสุพรรณบุรี พร้อมคณะเดินทางไปสัมผัสวิถีชุมชน ณ เรือนมะลิวัลย์ เรือนไทยโฮมสเตย์ หรือที่ชาวต้นตาลเรียกกันว่า ‘บ้านป้าแม้ว-ลุงยม’ ชมงานศิลปะบ้านหัตถกรรมไม้จิ๋ว งานศิลปะสุ่มจิ๋ว และของใช้ในชีวิตประจำวันเช่น เรือ เครื่องดนตรี บ้านเรือนไทย ที่ถูกย่อส่วนจากขนาดใหญ่กลายเป็นชิ้นเล็กๆ พร้อมสัมผัสเรียนรู้วิถีชีวิต ภูมิปัญญา และวัฒนธรรมของชาวตำบลต้นตาล ซึ่งมีความเรียบง่ายอันเป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องให้มาเยี่ยมเยือน โดยผู้ว่าฯ พร้อมให้การสนับสนุน และผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อเป็นสร้างรายได้ และกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชนต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอล์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *