“มิสเตอร์กูลู”เชื่ออินเดียเป็นตลาดศักยภาพสูงของภูเก็ต “GoAir” เปิดเที่ยวบินตรง “อินเดีย-ภูเก็ต”

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว351ครั้ง

 

(ภูเก็ต) “GoAir” สายการบินเติบโตเร็วที่สุดในโลก บุกภูเก็ต เริ่มต้นด้วยเปิดเที่ยวบินตรงจาก 2 เมือง คือ มุมไบและเดลี ประเทศอินเดีย สู่ภูเก็ต จำนวน 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

มิสเตอร์เจย์ วาเดีย กรรมการผู้จัดการ สายการบิน GoAir (โกแอร์) เปิดเผยว่า“ภูเก็ตเป็นเส้นทางต่างประเทศเส้นทางแรกของเรา โดยเที่ยวบินปฐมฤกษ์เดินทางถึงภูเก็ตเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา และการตอบรับของนักท่องเที่ยวอินเดียอยู่ในระดับดีเยี่ยม เราต้องขอบคุณมิสเตอร์กูลู ลาวานี ประธานบริหาร รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ที่โน้มน้าวให้เราเปิดเส้นทางภูเก็ตสู่ตลาดอินเดีย ซึ่งเรากำลังปั้นให้ภูเก็ตเป็นฮับของสายการบินGoAir ในไทย ปัจจุบัน เราเริ่มต้นด้วยการเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงจากมุมไบและเดลีสู่ภูเก็ต และเราจะเพิ่มจุดบินอีก10 เมืองเพื่อบินตรงเข้าภูเก็ตภายในปีหน้าอีกด้วย”

อินเดียเป็นประเทศที่มีประชากรมากกว่า1,300 ล้านคน และมีความต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ข้อมูลจากธนาคารโลก(World Bank) ชี้ให้เห็นว่า นักท่องเที่ยวอินเดียเกือบ 22 ล้านคนเดินทางไปต่างประเทศในปี พ.ศ. 2560 ขณะที่องค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ(UNWTO) คาดการณ์ว่า อินเดียจะส่งออกนักท่องเที่ยวถึง 50 ล้านคนภายในปี พ.ศ. 2563

มิสเตอร์กูลู ลาวานี ประธานบริหาร รอยัล ภูเก็ต มารีน่า กล่าวว่า “เราเฝ้ามองตลาดอินเดียมาเป็นเวลาหลายปี และถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพมหาศาลสำหรับภูเก็ต ชาวอินเดียคุ้นเคยกับประเทศไทยเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ไม่เคยมีเที่ยวบินตรงถึงภูเก็ตมาก่อน การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับสายการบิน GoAir และได้ช่วยเน้นย้ำศักยภาพของภูเก็ตต่อพวกเขา ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นทีมงานของสายการบินGoAir มาปักหลักลงทุนที่ภูเก็ต และคิดว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงสำคัญสำหรับภูเก็ต” มิสเตอร์ลาวานีกล่าวเสริม

การเริ่มต้นเที่ยวบินตรงมายังภูเก็ตของGoAir ในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เนื่องจาก จะได้อวดโฉมภูเก็ตต่ออินเดียที่นับเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นลำดับสองของโลก ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบของภูเก็ตให้เบาบางลงหลังจากเผชิญอัตราการลดลงของตลาดนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน

“เที่ยวบินตรงจากอินเดียใช้เวลาเพียง 3-4 ชม. เท่านั้น ซึ่งส่งผลบวกต่อภูเก็ตอย่างชัดเจนและมีศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัด เป็นประโยชน์เพิ่มพูนต่อเศรษฐกิจของภูเก็ตอย่างมาก ทั้งนี้น่าจะดึงดูดคู่แต่งงานจากอินเดียมาสู่ภูเก็ตมากขึ้นซึ่งเป็นตลาดที่มีการใช้จ่ายเพื่อวันพักผ่อนสูง นอกจากนี้ ตามปกติแล้วเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนจะเป็นช่วงที่อัตราเข้าพักเฉลี่ยของโรงแรมในภูเก็ตจะอยู่ในระดับต่ำสุด แต่ช่วงดังกล่าวตรงกับวันหยุดปิดภาคการศึกษาของอินเดีย ทำให้มีชาวอินเดียพร้อมเดินทางเข้ามาเสริมตลาดในช่วงนี้ได้มากขึ้น เที่ยวบินตรงของ GoAirจะช่วยกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยวให้กับเกาะภูเก็ตระลอกใหญ่ ประกอบกับ อินเดียมีสภาวะมลพิษสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในปัจจุบัน และเมื่อนักเดินทางชาวอินเดียทราบว่าสามารถเดินทางแบบไม่ต้องต่อเครื่องมายังเกาะสวรรค์อย่างภูเก็ตได้ ผมจะไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นชาวอินเดียขาเข้าเพิ่มขึ้นจนแซงหน้าตลาดจีนภายใน 3ปีข้างหน้า ” มิสเตอร์ลาวานีกล่าวเสริม

สายการบิน GoAir เป็นหนึ่งในธุรกิจภายใต้ วาเดีย กรุ๊ป (Waida Group) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจเก่าแก่ที่สุดของอินเดียที่ก่อตั้งนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2279 GoAir ยังเป็นสายการบินต้นทุนต่ำชั้นนำของอินเดีย ที่เมื่อเร็วๆ นี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น “สายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก” จากRoutes Online สื่อชั้นนำด้านสายการบินระดับสากล

“เร็วๆ นี้เราจะทำการบินไปยังท่าอากาศยานดอนเมืองในกรุงเทพฯ โดยเรามองว่า ประเทศไทยเป็นส่วนสำคัญของแผนการขยายเส้นทางไปยังต่างประเทศของ GoAir เนื่องจากเป็นจุดหมายที่ได้รับความนิยมสูงจากนักท่องเที่ยวอินเดีย และมีภูเก็ตเป็นใจกลางความสนใจเหล่านั้น ปัจจุบัน 90% ของฝูงบินของเราเป็นเครื่องบินใหม่ และภายใน 6 เดือนต่อไปนี้จะปรับเป็น 100%เนื่องจากเราได้สั่งซื้อเครื่องบิน 164 ลำ และรับมอบมาแล้ว 41 ลำ แผนขยายเส้นทางบินของเราสำหรับภูเก็ตและภูมิภาคนี้ยังคงมีต่อเนื่องและยิ่งใหญ่มาก” มิเตอร์เจย์ วาเดีย กล่าวปิดท้าย

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว351ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *