เทศบาลเมืองชุมแพเตรียมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เทศบาลเมืองชุมแพ เตรียมปรับภูมิทัศน์ถนน เกาะกลางใหม่ ให้ร่มรื่น สวยงาม  ขับขี่ปลอดภัย  มีเอกลักษณ์  เป็นเมืองน่าอยู่ของชาวเมืองชุมแพ ต้อนรับ ปี 62
เมื่อเร็วๆนี้ ที่ สำนักงานเทศบาลเมืองชุมแพ  จ.ขอนแก่น  นายณัฐภูมิ  นนทสิริกุล  ปลัดเทศบาลเมืองชุมแพ  เปิดเผยว่า  หลังจากที่ทางเทศบาลเมืองชุมแพ นำโดยนายสมเกียรติ  ดีบุญมี ณ ชุมแพ  นายกเทศมนตรีเมืองชุมแพ ได้ลงนามรับโอนภารกิจดูแลและบำรุงรักษาเกาะกลาง จากแขวงทางหลวงขอนแก่น ที่ 2 (ชุมแพ) จึงได้เตรียมจัดทำโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ถนน – เกาะกลาง ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองชุมแพ  ให้ร่มรื่น  สวยงาม  มีเอกลักษณ์ เป็นเมืองน่าอยู่ของชาวเมืองชุมแพ โดยจะเริ่มต้น ระยะที่ 1 เดือนพฤศจิกายน ปี 61 – เดือนมกราคม ปี 62  ที่ถนน หมายเลข 201  ชุมแพ – ภูเขียว  ตั้งแต่แยกสามเหลี่ยมเมืองชุมแพ ยาวไปสุดจนถึงหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส และบริเวณเกาะกลางแยกหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชุมแพ   ระยะที่ 2 เดือนกุมภาพันธ์ – เดือนเมษายน ปี 62 ที่ถนนมลิวรรณ ทางหลวงหมายเลข 12  ตั้งแต่รอยต่อ ต.ไชยสอ หน้ากรมการข้าว ยาวไปสุดเขตเทศบาลเมืองชุมแพก่อนถึงบ้านห้วยบง ต.หนองไผ่  ซึ่งในเดือน พฤศจิกายน นี้ จะเริ่มดำเนินการเตรียมพื้นที่  และเคลื่อนย้ายต้นไม้ที่เกาะกลางเดิมไปปลูกในสวนสาธารณะ สถานที่ราชการ เพื่อสร้างความร่มรื่น และอากาศบริสุทธิ์แก่ประชาชน

สำหรับรูปแบบการดำเนินงานก่อสร้างมุมมองเกาะกลางถนนหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชุมแพ ด้านพระบรมฉายาลักษณ์  ประดับจัดสวนตกแต่งให้สวยงามและสมพระเกียรติ  มุมมองเกาะกลางถนนตลอดแนวทั้ง 2 เส้น  สวยงาม  สะอาดตา  วิสัยทัศน์ในการขับขี่ปลอดภัย  โดยจะเน้น ปลูกหญ้า  ปลูกต้นไม้ตัดแต่งพุ่มทรงเตี้ย  และต้นไม้ประดับให้สวยงาม  ดูแลรักษาง่าย  ภายใต้แนวคิด  ร่มรื่น  สวยงาม  มีเอกลักษณ์  เป็นเมืองน่าอยู่ของชาวเมืองชุมแพ

ทีมข่าว talknews รายงาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *