“โอเพ่นเฮาส์”13 คณะม.ราชภัฏเชียงราย รับนศ.ใหม่ ปี’62 ให้‘สิทธิพิเศษ’ผู้สมัคร 7พ.ย.วันเดียว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

อาร์อาร์ยูโอเพ่นเฮาส์” – “ให้เราเติมฝัน 2018” 7 พ.ย.(61) นี้ที่ มร.ชร.เปิดเรียนต้น มิ.ย. ชวน นักเรียน ม.6 เชียงราย – พะเยา-เชียงใหม่ และผู้สนใจสมัครเรียนต่อปีหน้า’62 ได้ “สิทธิพิเศษ”ทันที จาก 13 คณะฯ มี กว่า 70 สาขาให้เลือกเรียนพร้อมนำผู้สนใจไปชม”แล็บ”และทดลองของจริงๆ ที่ต้องการตามคณะต่างๆในมหา’ลัย ทั้งกิจกรรม Talk a friends การใช้ชีวิตใน ม.ส่วนเวทีกลางแจ้งสนามหญ้าในตึกอธิการฯพบกับนักร้องขวัญใจวัยหวานชื่อดัง “หนิม-คนึงพิมพ์” คนเชียงรายจะมาสร้างความประทับใจในงาน
ผศ.ดร.เสงี่ยม บุญพัฒน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.)ฐานะผู้กำกับสนับสนุนสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มร.ชร. เปิดเผยว่า จะจัดงาน “ ซีอาร์อาร์ยูโอเพ่นเฮาส์” ให้เราเติมฝัน 2018” (CRRU OPEN HOUSE 2018) ในวันที่ 7 พ.ย.(61) นี้ โดยร่วมกับ 13 คณะ/สำนัก/ วิทยาลัย จะจัดกิจกรรมแนะแนวทางศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในปีการศึกษาหน้า หรือ 2562 เริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 -16.30 น. ที่บริเวณสำนักงานอธิการบดีฯทั้งลานอเนกประสงค์ติดกับอนุสาวรีย์อาจารย์ ดร.บัณฑิต วงษ์แก้ว และเวทีกลางแจ้งสนามหญ้า สำนักงานอธิการบดี รวมทั้งเวทีด้านหน้าสำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสาร

องค์กร(สปชส.)มร.ชร.ทั้งนี้เป็นการประชาสัมพันธ์ในการรับสมัคร และเปิดโอกาสให้นักเรียนได้สมัครเข้าเรียนได้ในวันเดียวกันนี้ เพื่อที่จะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ในโปรแกรมวิชาสาขาต่างๆมีให้เลือกเรียนมากมายตามที่สนใจ จาก 13 คณะฯ กว่า 70 โปรแกรม/สาขา ที่ มร.ชร.ปีการศึกษาหน้า 2562 โดยจะเปิดภาคเรียนที่1/ 2562 ในวันที่ 10 มิ.ย. 62 ซึ่งเป็นการกลับมาเปิดภาคเรียนเหมือนเดิมเหมือนที่เคยปฏิบัติมาแล้ว โดยจะไม่ เปิด ปิด ตามระบบอาเซียนต่อไป


ผศ.ดร.เสงี่ยม กล่าวว่า กลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียนชั้น ม.6 ในเขต จ.เชียงราย พะเยา และ จ.เชียงใหม่บางอำเภอ ในวันเดียวกันนี้ยังเปิดโอกาสพิเศษให้นักเรียนที่สนใจลงชื่อสมัครเรียนในสาขาวิชาเอกที่สนใจได้เลยทันทีโดยผู้สมัครในวันนี้จะ “มีสิทธิเศษ” กว่าคนอื่นๆตามเงื่อนไขที่ระบุ โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะมีผู้สนใจสมัครมากพอสมควรในวันดังกล่าว
งาน “ซีอาร์อาร์ยูโอเพ่นเฮาส์” ในที่ 7 พ.ย.นี้ ที่มร.ชร. นักเรียนที่ไปร่วมงานจะได้พบกับบูธนิทรรศการการศึกษาต่อ จาก 13 คณะ/สำนัก/วิทยาลัย และหลักสูตรและสาขาวิชาที่ เด่น ดี ดัง กิจกรรมเยี่ยมชมและทดลองฝึกปฏิบัติจริง ในห้องและสถานที่จริงๆ ตามห้องแล็บของคณะต่างๆ ซึ่งจะมีรถบริการฟรีตลอดภาคเช้า นอกจากนี้ยังจะได้พบกับกิจกรรมบนเวทีกลาง การแสดงผลงานที่ “เด่น ดี ดัง” ของศิษย์เก่าและปัจจุบัน รวมทั้งคณาจารย์ที่คัดผลงานมาเสนอ กิจกรรม Talk a friends การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย รวมทั้งเทคนิควิธีการเรียนต่างตลอดจนเทคนิคการแข่งขันที่จะได้รางวัลทั้ง ระดับภูมิภาคและระดับชาติ จากรุ่นพี่ๆและคณาจารย์ที่ประสบผลสำเร็จมาแล้ว ” ผศ.ดร.เสงี่ยม กล่าว


นอกจากนี้ในช่วงเวลา 11.00- 12.00 น. ในวันงาน “ซีอาร์อาร์ยูโอเพ่นเฮาส์” ผู้ที่ไปร่วมงาน ยังจะได้พบกับการแสดงต่างๆบนเวทีมากมาย เพื่อเป็นการเพิ่มความสนุกสนานและยังจะได้พบกับนักร้องชื่อดังขวัญใจวัยหวาน ซึ่งเป็นคนเชียงรายด้วย คือ “น้องหนิม” หรือ หนิม- คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ นักร้องและนักแสดง ชาว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการเข้าประกวดในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 5 มีรหัสประจำตัวคือ V9 มีเอกลักษณ์และความสามารถที่โดดเด่นในการแสดงและการร้องเพลงต่างๆรวมทั้งสไตล์ลูกทุ่งแบบล้านนาที่จะมาสร้างความบันเทิงในวันนั้นด้วย จึงขอเชิญนักเรียนและผู้สนใจจะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ มร.ชร.ในปีการศึกษาหน้า 2562 โดยทั่วกันในงาน“ซีอาร์อาร์ยูโอเพ่นเฮาส์ ให้เราเติมฝัน 2018 ” วันที่ 7 พ.ย.นี้ เริ่มตั้งแต่ 08.30-16.30 น. ที่ บริเวณสำนักงานอธิการบดี มร.ชร. รองอธิการบดีฯกล่าว

ส่วนการรับสมัครทางเว็บไซต์ ที่ http://admission.crru.ac.th ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป – 31 ม.ค. 256 โทร. 0 3577 6000

 

//สุรพล เวียงนนท์ สำนักประชาสัมพันธ์ฯ ม.ราชภัฏเชียงราย //

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *