ม.นครพนมผลัดดันศูนย์กีฬา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว485ครั้ง

ม.นครพนม ผลักดันศูนย์กีฬาและนันทนาการ รองรับการท่องเที่ยวเชิงกีฬาจังหวัดนครพนม

วันที่8 พฤศจิกายน 2561 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารงานสนามกอล์ฟภูกระแต มหาวิทยาลัยนครพนม ครั้งที่ 2/2561 โดยมีคณะกรรมการจากหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมประชุม เพื่อผลักดันให้เกิดศูนย์กลางกีฬาและนันทนาการ รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดนครพนมในอนาคต

ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้เป็นการหารือแผนพัฒนาพื้นที่สนามกอล์ฟภูกระแต ให้เป็นศูนย์กลางกีฬาและนันทนาการของมหาวิทยาลัยนครพนม รวมถึงเป็นพื้นที่ศูนย์นันทนาการของจังหวัดนครพนม รองรับการเรียนการสอนทางด้านกีฬา การท่องเที่ยวเชิงกีฬาของจังหวัดนครพนม ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดนครพนม สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลายมากขึ้น

นอกจากนี้ยังได้มีแผนในการปรับปรุงสนามกอล์ฟจากเดิมเพิ่มเป็น 18 หลุม และมีโรงแรมรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดนครพนม อีกทั้งยังจะใช้เป็นสถานที่ฝึกปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมจริง ของนักศึกษาในหลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรมมหาวิทยาลัยนครพนมอีกด้วย ซึ่งหากการสร้างศูนย์กลางกีฬาและนันทนาการมีความสำเร็จ คาดว่าจะดึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาในจังหวัดนครพนมคึกคักมากขึ้น และอาจส่งผลให้ผู้ประกอบการมีความเชื่อมั่นเข้ามาลงทุนในจังหวัด เพื่อยกระดับให้เป็นศูนย์กลางการค้า การลงทุน ในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงต่อไป

ทีมข่าว talknews รายงาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว485ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *