ชาวบ้านโวย ถนนเป็นหลุมยุบ สัญจรไปมาลำบาก วอนซ่อมแซมด่วน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ชาวบ้านในซอยนิติรัฐ เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร รวมตัวร้องสื่อปัญหาถนนในพื้นที่ที่ไร้การซ่อมแซมหรือเหลียวแลมานาน ถนนที่เป็นหลุมยุบลึกประมาณ 20 ซม. สัญจรไป-มาลำบาก และเกิดอุบัติเหตุบ่อย จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขซ่อมแซมด่วน


เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ในซอยซอยนิติรัฐ เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร ว่าถนนที่ใช้สัญจรเดินทาง เข้า-ออก เป็นประจำได้เกิดการพัง และได้ยุบตัวลงกว่า 20 เซนติเมตร มีความยาวกว่า 4 เมตร ชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ ต้องคอยหลบหลีกรถที่ขับสวนทางมา เนื่องจากรถทุกคันที่ขับขี่มาต้องหลบหลีกหลุมที่ยุบตัว กินแลนมาอีกฟากหนึ่ง และหากยังไม่มีหน่วยงานรัฐเข้ามาซ่อม ปล่อยไว้นาน คาดว่าถนนเส้นนี้คงจะยุบตัวลงลึกกว่านี้
นายอานุภาพ ศรีสร้อย อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 4 ซอยนิติรัฐ ถนนเมืองใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ได้เปิดเผยว่า ตนก็เป็นหนึ่งคนที่มีบ้านพักอาศัยในซอยดังกล่าว และใช้สัญจร เข้า-ออก ถนนสายนี้ทุกวัน แต่ภายหลังที่เกิดถนนยุบตัวลง ทำให้ตนต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่รถมากขึ้น เพราะต้องคอยหลบหลีกรถตรงข้ามที่ขับขี่สวนทางมา และยังต้องหลบหลีกหลุมที่ยุบอีกด้วย ซึ่งถนนที่ยุบตัวลง เส้นนี้ ได้เกิดมาแล้วเป็นเวลากว่า 3 เดือน ช่วงเดือนแรกความลึกที่ยุบไม่ลึกมาก ที่พอผ่านไปเข้าเดือนที่ 3 พบว่าถนนมีการยุบตัวลงมากกว่าเดิม คาดว่ากว่า 20 เซนติเมตร และหากปล่อยไว้นานไปกว่านี้ ถนนเส้นนี้คงเกิดหลุม เกิดบ่อลึกมากว่านี้อย่างแน่นอน จึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบ มาช่วยซ่อมแซมหรือทำการปรับปรุงเพื่อแก้ไขความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านด้วย

 

 

 

 

 

 

//นภดล บุญส่ง / มุกดาหาร //

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *