แม่ค้าประจวบฯโวยตลาดปรับปรุงใหม่ใช้งบ 20 ล.ไร้เงาคนซื้อ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว1525ครั้ง

วันที่ 20 พฤศจิกายน 61 นางลิ้ง บุญคุ้ม อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 988/1 หมู่ 12 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าหลังจากหน่วยงานราชการใช้งบประมาณทำโครงการจัดระเบียบร้านค้ากว่า 30 ร้าน ริมถนนเพชรเกษมทั้งฝั่งขาเข้า กทม.และขาล่องไป 14 จังหวัดภาคใต้บริเวณเชิงเขาทุ่งกระต่ายขัง พื้นที่หมู่ 3 ใกล้กับที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล ( อบต.) อ่าวน้อย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 จากนั้นมีการปรับสภาพพื้นที่อีกครั้งในจุดเดิมเพื่อใช้งบประมาณปรับปรุงตลาดเพื่อให้เป็นจุดพักรถและก่อสร้างร้านจำหน่ายสินค้าการเกษตร-สินค้าโอทอป ตั้งแต่ต้นปี 2561 “ปัจจุบันตลาดมีผู้ประกอบการร้านค้าเหลือไม่ถึง 5 ราย เนื่องจากไม่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจแวะซื้อสินค้า ทำให้เจ้าของร้านค้าบางรายปิดกิจการเพราะขาดทุนต่อเนื่อง จึงขอร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรวจสอบการใช้งบประมาณว่ามีความคุ้มค่าหรือไม่ หลังจากร้านค้าที่สร้างให้ใหม่มีปัญหาไม่สามารถขายสินค้าตามปกติได้ช่วงที่มีฝนตก” นางลิ้ง กล่าว


จากการตรวจสอบพบว่าที่ผ่านมามีการใช้งบพัฒนาจังหวัดกว่า 20 ล้าน แบ่งการใช้งบประมาณเป็นโครงการย่อยโครงการละไม่เกิน 2 ล้านบาท จำนวน 13โครงการ ตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัย ปรับปรุงตลาดนัดการเกษตรและศูนย์โทอป มีการก่อสร้าง อาคารเอนกประสงค์และลานพักผ่อนกลางแจ้ง ห้องสุขา อาคารร้านค้าชุมชน ศูนย์โอทอปทุ่งกระต่ายขัง ร้านกาแฟ ปรับปรุงระบบระบายน้ำ ปรับปรังผิวการจราจร ระบบไฟฟ้าและแสงสว่าง และปรับปรุงภูมิทัศน์ แต่ปัจจุบันยังไม่ได้เปิดใช้งบศูนย์ทอปหลังจากใช้งบกว่า 1.3 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับโครงการดังกล่าวได้ใช้งบประมาณของทางราชการปรับปรุงเพื่อเปิดตลาดนัดเมื่อเดือนสิงหาคม – กันยายน 2558 สมัยนายสมพร ปัจฉิมเพชร ดำรงตำแหน่งนายอำเภอเมืองฯ ต่อมาวันที่ 18 พฤศจิกายน 2558 นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ในขณะนั้นเป็นประธานพิธีเปิดตลาดนัดชุมชน ไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ทุ่งกระต่ายขัง เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนที่ประกอบอาชีพทางการเกษตรหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงต้นแบบและผู้ประกอบการโอทอปของจังหวัด มีช่องทางจำหน่ายสินค้าและผลผลิตทางการเกษตร และให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพราคาถูกจากผู้ผลิตโดยตรง มีผู้ค้านำสินค้ามาจำหน่ายรวม 86 รายแบ่งเป็นเกษตรกร 52 ราย ประชาชนในหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงต้นแบบ 4 ราย และผู้ผลิต ผู้ประกอบการโอทอป 30 ราย โดยระบุว่าจังหวัดจะส่งเสริมพัฒนาตลาดแห่งนี้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นศูนย์กลางตลาดสินค้าเกษตรของจังหวัดต่อไปในอนาคต ต่อมาวันที่ 17 กันยายน 61นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดงาน 107 ปี สับปะรดประจวบคีรีขันธ์ ที่ตลาดนัดทุ่งกระต่ายขัง เพื่อเผยแพร่สับปะรดพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดและเปิดช่องทางให้เกษตรกรนำสับปะรดผลสดทุกสายพันธุ์รวมถึงสินค้าเกษตรมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง.

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว1525ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *