จ.ประจวบคีรีขันธ์ หนุ่มเครียดเมียปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงนานกว่า 5ชม. ยังไม่ลง

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ข่าว – หนุ่มเครียดเมียปืนเสาไฟฟ้าแรงสูงนานกว่า 5 ชม.ยังไม่ลง
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน 61 ร.ต.อ.ณัฐพล ผิวผาด รองสารวัตรสอบสวน สภ. บ้านยางชุม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งจากนายเอนก ศุกระศร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านไร่บน ต.หาดขาม อ.กุยบุรี ว่ามีชายปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ( กฟผ.) ห่างจากถนนเพชรเกษม-ยางชุมประมาณ 500 เมตร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหารร้อย รส. อ.กุยบุรี มูลนิธิหลวงพ่อในกุฎวัดกุยบุรี ที่เกิดเหตุเป็นไร่สับปะรดพบชายคนดังกล่าวไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสามส่วนกำลังปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ความสูงกว่า 30 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเกลี่ยกล่อมนานกว่า 5 ชั่วโมง เพื่อให้ลงจากเสาไฟฟ้าเกรงจะได้รับอันตรายพลัดตกจากเสาเนื่องจากสภาพอากาศร้อนแต่ไม่มีเสียงตอบรับ
สอบถามนายเอนก เล่าว่าพบเห็นชายคนดังกล่าวลักษณะคล้ายคนเมาเดินอยู่ริมถนนเพชรเกษม-ยางชุม จึงเข้าสอบถามพร้อมขอดูบัตรประชาชนระบุชื่อ นายสมจิตร แสงสกุล อายุประมาณ 35 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ และบอกว่าไม่มีญาติหรือมีบุคคลใดรู้จักโดยอาศัยหลับนอนอยู่ในบริเวณเชิงเขาภายในหมู่บ้านจึงปล่อยตัวไปพร้อมขี่รถจักรยานยนต์ตามห่างๆเกรงว่าจะทำให้ลูกบ้านได้รับอันราย ก่อนวิ่งเตลิดหนีเข้าไปในไร่สับปะรดและปีนเสาไฟแรงสูงดังกล่าว
ต่อมา นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 4 ( ปภ.4) จ.ประจวบคีรีขันธ์ได้นำเบาะลมขนาดใหญ่วางไว้โคนเสาไฟฟ้าแรงสูงทั้ง 4 เสา รวมทั้งอุปกรณ์ส่องสว่างและรถกระเช้า เนื่องจากนายสมจิตยังไม่มีท่าทีจะยอมลงจากเสาไฟฟ้า ขณะที่เจ้าหน้าที่ปีนขึ้นไปเกลี่ยกล่อมพร้อมนำอาหารและน้ำขึ้นไปให้ แต่นายสมจิตรปีนหนี ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยุติเกรงว่านายสมจิตรจะปีนขึ้นไปประสบอันตรายจากกระแสลมค่อนข้างแรง ส่วนสาเหตุที่ทำให้ติดสินใจปีนเสา เบื้องต้นทราบว่าเสียใจเนื่องจากมีปัญหาครอบครัวทะเลาะกับภรรยาและมีอาการหึงหวงเกรงว่าภรรยาจะมีชายอื่นมาติดพันทำให้มีอาการเครียดอย่างหนัก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปที่โรงพยาบาลกุยบุรีเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทีมจิตเวชเดินทางไปเกลี่ยกล่อมอย่างเร่งด่วนแล้ว./////ทีมข่าว ทอล์คนิวส์ออนไลน์ รายงาน/////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *