ยะลาเฝ้าระวังความปลอดภัยครู นักเรียน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ยะลาเฝ้าระวังดูแลความปลอดภัยครู หลังฝ่ายความมั่นคงฯแจ้งเตือนกลุ่มคนร้ายเตรียมก่อเหตุร้ายครูในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

วันนี้ 29 พ.ย.61 หน่วยกรองด้านความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีการแจ้งเตือนต่อเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ให้เพิ่มความระมัดระวัง หลังจากพบการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเตรียมก่อเหตุร้ายต่อครู  บุคลากรทางการศึกษา และเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ชุด รปภ.ครู

ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนั้นฝ่ายความมั่นคงฯแจ้งว่ากลุ่มคนร้ายเตรียมใช้ระเบิดชุดใหม่โดยมีลักษณะของระเบิดเป็นแบบตั้งเวลาด้วย IC Timer จากประเทศเพื่อนบ้านถูกนำเข้ามาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นจำนวนมาก

สำหรับในพื้นที่ จ.ยะลา หน่วยความมั่นคง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เน้นย้ำเพิ่มความเข้มในการเฝ้าระวังในพื้นที่ของ ต.ท่าสาป , ต.บันนังสาเรง , รวมทั้งพื้นที่รอบนอกของ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา , พร้อมทั้งเขตรอยต่อด้าน อ.รามัน ติดกับ จ.ปัตตานี และ จ.นราธิวาส

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลาได้สั่งการให้ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการป้องกันเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ในการตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย ในพื้นที่ล่อแหลม ใช้แหล่งข่าวจัดตั้ง แหล่งข่าวภาคประชาชนค้นหาติดตาม และเฝ้าระวังการก่อเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น ห้วงเวลาเฝ้าระวังตั้งแต่ 29 – 30 พ.ย.61

ทีมข่าว talknews รายงาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *