ตำรวจชุดปฏิบัติการ 7 สืบตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ร่วมทหารพราน จับยาบ้าพร้อมผู้ต้องหา 4 พันกว่าเม็ด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

เมื่อวันนี้  5 ธ.ค. 2561  ร.ต.อ.ธนศักดิ์  ลีลานุช รอง สว.กก.สส.ภ.จว.ยะลา นำกำลังชุดปฏิบัติการสืบสวน 7 กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทพ.41   กว่า 15 นาย เข้าตรวจสอบ   ภายในบ้านเลขที่ 55/7 เปาะยานิ ม.3 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นบ้านเช่า นาย วิศรุตน์  รอดประดิษฐ์   อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่  60/8 ม.3 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา  เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมแฟตามีน) ชนิดเม็ดสีแดงมีอักษร (WY) เป็นร่องลึกอยู่บนเม็ดยาด้านหนึ่ง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 มม.หนาประมาณ 4 มม. บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบกดปิดดึงเปิดสีน้ำเงิน จำนวน 20 ถุง ถุงละ 200 เม็ด (แต่ละถุงมียาบ้าชนิดเม็ดสีเขียว จำนวน 2 เม็ด) รวมยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด น้ำหนักประมาณ 360 กรัม ห่อด้วยกระดาษสาเป็นก้อนก้อนละ 10 ถุง ใส่อยู่ในถุงพลาสติกใส แล้วใส่รวมกันอยู่ในห่อกระดาษสาชุบเทียนไขห่อด้วยพลาสติก ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระทะไฟฟ้าที่วางอยู่บนชั้นวางของหน้าบ้านหลังที่เกิดเหตุ นับได้จำนวน 4,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระทะไฟฟ้าที่วางอยู่บนชั้นวางของหน้าบ้านหลังที่เกิดเหตุ  ซึ่งเป็นการสอบสวนขยายผล นาย วิศรุตน์  รอดประดิษฐ์

หลังจาก เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา   พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา  พ.ต.อ.นรินทร์   บูสะมัญ รอง ผบก.ภ.จว. พ.ต.อ.สุทธิเวท  บุญยรัตกลิน ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา   พ.ต.ท.พลบูลย์  สุวรรณบูลย์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา พ.ต.ท.ธนพล  เยาวพักตร์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา  พ.ต.ท.เชิด  ประกอบพุ่ม  สว.กก.สส.ภ.จว.ยะลาได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ธนศักดิ์  ลีลานุช รอง สว.กก.สส.ภ.จว.ยะลา นำกำลังชุดปฏิบัติการสืบสวน 7 กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทพ.41 จับกุมคดียาเสพติด  รายสำคัญ จำนวน 1 คดี ผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย คือนาย วิศรุตน์  รอดประดิษฐ์   อายุ 28 ปี ที่อยู่ 60/8 ม.3 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา และนางสาว ดามิยา  สาและ  อายุ 25 ปี ที่อยู่ 41 ถ.อนุสรณ์มหาราช 1 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมแฟตามีน) ชนิดเม็ดสีแดงมีอักษร (WY) เป็นร่องลึกอยู่บน เม็ดยาด้านหนึ่ง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 มม.หนาประมาณ 4 มม. บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินห่อด้วยถุงพลาสติกใส จำนวน 2 ถุง ถุงละ 200 เม็ด (แต่ละถุงมียาบ้าชนิดเม็ดสีเขียว จำนวน 2 เม็ด) รวมยาบ้า จำนวน 400 เม็ด น้ำหนักประมาณ 36 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในท่อน้ำภายในห้องน้ำของบ้านหลังดังกล่าว จึงยึดไว้เป็นของกลาง

จากการสอบถาม นาย วิศรุตน์ฯ และ นางสาว ดามิยาฯ ให้การรับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง มีไว้เพื่อจำหน่ายและเสพ จึงได้แจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ให้ นาย วิศรุตน์ฯ และ นางสาว ดามิยาฯ ผู้ถูกจับทราบ และ นาย วิศรุตน์  รอดประดิษฐ์ ได้ให้การว่ายังมียาเสพติด(ยาบ้า)ซุกซ่อนอยู่ที่บ้านเลขที่ 55/7 เปาะยานิ ม.3 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา หลงเหลืออีกจำนวนหนึ่งและสมัครใจจะนำออกมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้นำตัว นาย วิศรุตน์ฯ ไปที่บ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับได้ให้นาย วิศรุตน์ฯ นำยาเสพติด(ยาบ้า) ที่ซุกซ่อนไว้ ออกมามอบให้กับ จนท.ชุดจับกุม เพิ่มอีก และนำไปมอบให้กับพนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองยะลา ดำเนินคดีกันต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *