สำนักงานประมงจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับ เครือข่ายองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น ตำบลกะลุวอเหนือ ประชุมคณะกรรมการเครือข่ายประมงพื้นบ้านและรับลงทะเบียนชาวประมงท้องถิ่น

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

ณ เทศบาลตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส สำนักงานประมงจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับ เครือข่ายองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น ตำบลกะลุวอเหนือ ประชุมคณะกรรมการเครือข่ายประมงพื้นบ้าน และรับ

การลงทะเบียนชาวประมงท้องถิ่นในเขตตำบลกะลุวอเหนือ เพื่อขึ้นทะเบียนเป็นชาวประมงอย่างแท้จริง พร้อมกันนี้ทางชาวประมง ได้ก่อตั้งเป็นกลุ่มเพื่อง่ายในการดำเนินการและประสานงานกับหน่วยงานของรัฐ

และกำหนดทิศทางการขับเคลื่อนองค์กรประมงพื้นบ้านสู่ความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน หารือเรื่องการขึ้นทะเบียนการทำประมง การขึ้นทะเบียนองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น  ที่ชาวประมงพื้นบ้านในตำบลกะลุวอเหนือ  นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้รับฟังปัญหาอุปสรรคของการดำเนินงานจากองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา  ที่เกิดขึ้น  การจัดการประชุมเครือข่ายองค์กรประมงท้องถิ่น และ การลงทะเบียนชาวประมงท้องถิ่นในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นการรวมตัวของเครือข่ายองค์กรชุมชนประมงท้องถิ่น ซึ่งเป็นกลุ่มประมงพื้นบ้านของตำบลกะลุวอเหนือ ที่แสดงพลังของความร่วมมือและมีการยกระดับพัฒนาสู่ความเข้มแข็งในอนาคต ที่ให้ความสำคัญกับชุมชนประมงท้องถิ่นต่างๆ ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลรักษา อนุรักษ์ ฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งทำการประมงหลักของประมงพื้นบ้าน ส่งผลให้เกิดความมั่นคงทั้งรายได้ ทรัพยากรสัตว์น้ำ ระบบนิเวศ และการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่อไป

/////////////////////////ซาการียา ดอเลาะ /// ภาพ-ข่าว/////////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *