นายกแจ้งความ ร้อยเอกทหารบุกรุกถนนสาธารณะ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

นายกเล็ก ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ไม่หวั่นอิทธิพล แจ้งความดำเนินคดี ร้อยเอกทหาร สร้างบ้านรุกล้ำถนนสาธารณะ ทั้งๆที่รับเงินเวนคืนไปแล้ว ทำให้โครงการทอดผ้าป่าหาเงินเวนคืนบ้านขยายถนนต้องชะงัก ชาวบ้านสงสัยทำไมยังไม่ก่อสร้างถนนทั้งๆที่ทอดผ้าป่าหาเงินไปครบแล้ว


วันที่ 7 ธ.ค. 2561 นายชัยธิศักดิ์ อำลอย นายกเทศบาล ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ ในข้อกล่าวหาบุกรุกที่สาธารณะกับนายทหารยศร้อยเอกนายหนึ่ง
สืบเนื่องจากเมื่อเร็วๆนี้ ทางเทศบาล ต.ท่ายาง ได้ทำการทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อหาเงินจำนวนสามล้านกว่าๆ นำเงินไปเวนคืนบ้านประชาชนบริเวณ 4 แยกตลาดท่ายาง เพื่อขยายถนนให้กว้าง สะดวก สบาย และสวยงาม ต่อมาชาวบ้านสงสัยว่าทำไมยังไม่ก่อสร้างถนนทั้งๆที่ทอดผ้าป่าได้เงินไปครบแล้ว นายกเทศบาลจึงได้มาแจ้งความว่า ที่ก่อสร้างถนนไม่ได้นั้นติดขัดอยู่กับบ้านหลังหนึ่ง

บริเวณดังกล่าว เป็นบ้านของ ร้อยเอกทหารนายหนึ่งเป็น นายทหารทำงานอยู่ที่ จ.สงขลา ไม่ยอมรื้อบ้านออกไปทั้งๆที่ก่อสร้างรุกล้ำถนนสาธารณะสายทุ่งใหญ่ ทุ่งสง สายเก่าบริเวณที่ติดกับบ้านประชาชนที่เทศบาลทอดผ้าป่านำเงินไปเวนคืน และรื้อถอนออกไปแล้ว แต่บ้านของนายทหารหลังดังกล่าว ซึ่งรับเงินเวนคืนจากแขวงการทางไปแล้วเมื่อปี 2537 แต่ยังมาก่อสร้างบ้านขึ้นมาอีกและปล่อยให้มีคนมาเช่าเปิดร้านขายผ้าตั้งแต่ปี 2542 จนมาถึงปัจจุบัน

ซึ่งในปี 2542 นายทหารคนดังกล่าวมาขออนุญาตสร้างบ้าน แต่ทางเทศบาลไม่อนุญาตเนื่องจากรุกล้ำถนนสาธารณะ แต่สุดท้ายยังมีการก่อสร้างขึ้นจนได้ และปล่อยให้มีผู้เช่าตลอดมา จนมาถึงวันนี้เทศบาล จะขยายถนนตามโครงการเวนคืนบ้านขยายเมือง มาติดขัดเนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวไม่ยอมรื้อถอน นายกเทศบาล จึงไปขอหลักฐานเอกสารจากสำนักงานที่ดิน พบว่าบ้านหลังนั้นสร้างบุกรุกถนนสวาธารณจริง จึงมาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อจะได้ขยายถนนดังกล่าว ต่อไป

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *