ชาวบ้านเดือดร้อนหนักราคายางพาราตกต่ำยังมี 2 โจร ลักขี้ยางพารา ออกอาระวาดหนักต้องช่วยกันจัดชุดเฝ้าระวังกันเอง

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันที่ 7 ธ.ค. นายชัยวัฒน์ เมฆมุสิก สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลขุนทะเล เดินทางตรวจสอบบริเวณสวนยางพาราหมู่ที่ 5 ต.ขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมย ขี้ยางพาราของชาวบ้านในพื้นที่

นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ตนเองได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าได้มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักขี้ยางพาราในจอกน้ำยาง บ่อยครั้ง ในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ,7,8 ต.ขุนทะเล ตนเองจึงได้ประสานกับทางกำนัน และผู้ใหญ่บ้านช่วยกันเฝ้าระวัง แต่ก็พลาดกับคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุทุกครั้ง

โดยคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงกลางคืน หรือช่วงที่ฝนตกหนักเพราะเนื่องจากชาวสวนจะไม่ออกมากรีดยางพารา โดยพฤติกรรมของคนร้าย จะเข้ามาลักขี้ยางเอาใส่กระสอบปุ๋ย แล้วนำมาซ่อนไว้ในป่าข้างทาง โดยในแต่ละคืนจะเข้าก่อเหตุ หลายสวนทำให้ชาวสวนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากเนื่องจากราคายางพาราที่ตกต่ำแล้วยังมีโจรมาลักผลผลิตอีกอีกยิ่งเพิ่มความเดือดร้อนกับชาวสวน และเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมามาซุ้มดูตรงจุดที่คนร้ายนำถุงขี้ยางพารามาที่ขโมยมาซ่อนเอาไว้ และเมื่อคนร้ายมาเอาได้แสดงตัวที่จะจับตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่คนร้ายไหวตัวทันสามารถหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด จึงได้นำภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นชาย 2 รายใช้รถจักรยานยนต์คนขับสวมเสื้อสีแดงและคนนั่งซ้อนท้ายใส่เสื้อสีดำ และมีกระสอบขึ้ยางที่ขโมยไปวางอยู่ช่วงหน้าคนขับ ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ขุนทะเลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วนเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ส่วนหนึ่งก็ได้ประสานเจ้าของสวน กำนันและผู้ใหญ่บ้านคอยเฝ้าระวังเพื่อเป็นการช่วยทางเจ้าหน้าที่ติดตามตัวสองคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

/////ทอล์คนิวส์ ออนไลน์/สุราษฎร์ฯ /////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *