ไฟไหม้ธรรมราชานุสรณ์สถาน เขาชะเมา บารมีสิ่งศักดิ์คุ้มครอง ไหม้แต่บ้านพักเสียหายนับบ้านบาท

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

พ.ต.ท.ไชยจิตต์ จันทะแสน รองผกก.(สอบสวน)สภ.เขาชะเมานายรับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บริเวณธรรมราชานุสรณ์สถาน 76 หมู่ 7 ตำบลชำฆ้อ อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง จึงแจ้งไปยังนาย นายอำเภอเขาชะเมานำกำลังกู้ภัยเขาชะเมา อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดจุดเขาชะเมาเพร้อมประสานรถน้ำจากเทศบาลชำฆ้อเข้าระงับเพลิง ตรวจสอบพบเป็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากชั้น 2 ตัวบ้านไม้สองชั้นอย่างรุนแรง ต้องใช้รถน้ำจากอบต.เขาน้อยและจากเทศบาลวังจันทร์กว่า 7คัน จึงรีบระดมฉีดน้ำนาน30นาทีเพลิงจึงสงบ


สอบถามคนงานเล่าว่าเมื่อช่วงค่ำตนเห็นว่ามีกลุ่มควันลอยขึ้นสูงจึงร้องเรียกเพื่อนคนงานด้วยกันมาช่วยดับไฟแต่ก็ไม่สามารถดับไฟลงได้ ประกอบกับตัวบ้านมีส่วนของไม้ที่ใช้ก่อสร้างจึงติดไฟได้อย่างรวดเร็วจึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ให้รีบมาดับไฟดังกล่าว
เบื้องต้นสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง


สำหรับธรรมราชานุสรณ์สถาน เขาชะเมา ถือว่าเป็นสถานที่ที่คนรู้จักในด้านการท่องเทียว ซึ่งภายในได้มีพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวประทับยืนสีทองอร่ามขนาดใหญ่ ประดิษฐานอยู่ โดยมีนายเรืองเดช ธโนปจัย คุณดารนี นิโรรัมย์ นักธุรกิจส่งออกดูแลอยู่ โดยเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ ธรรมราชานุสรณ์สถานไม่ถูกไฟลุกลามมาถึง เพลิงได้ไหม้แต่เพียงอาคารพักคนงาน ซึ่งบริเวณชั้นสองยังเก็บของเก่าของโปราณประมาณค่าไม่ได้

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *