สื่อหลายสำนักเกาะติดข่าวกระสือ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

กระสือปรากฏให้เห็นในหนองน้ำหลังบ้านร้าง ยังคงสร้างความสนใจแม้แต่สื่อหลายสำนักยังตามเกาะติด ขณะที่ชาวบ้านก็จับกลุ่มวิจารณ์ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นล่าสุดคืนนี้ก็ยังเห็นที่เดิม


ภายหลังเป็นที่ฮือฮาของบรรดาสื่อมวลชนและประชาชน หลังมีผู้พบเห็นกระสือ หรือดวงไฟสุกสว่างดวงโตสีส้มอมเขียวขอบวระเลี้ยงปลาริมรั้วบ้านร้าง หมู่ 4 ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ลอยวนเวียนไปมาในสเขตหมู่บ้าน จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงปรากฏการณ์ดังกล่าว ว่าเกิดจากผู้ที่ชอบเล่นของแล้วควบยคุมไม่ได้ หรือบาวคนเขื่อว่า แสงวที่เห็รเปนแสงของว่านโพรว ซึ่งเป็นว่านชนิดหนึ่งที่เมื่อโตเต็มที่แล้วจะมีแสงเรืองลอยขึ้นมาจนเป็นที่นิยมของผู้ที่ชอบคุณไส นำมาหุงและเคี่ยวกับน้ำมันตามตำราจนมีฤทธิ์ในการป้องกันตัว สามารถหลบรอดสายตาศัตรูให้ปลอดอภัย ซึ่งเป็นคสาทมเชื่อถือของแต่ละคน


หลังผู้สื่อข่าวติดตามเหตุการณ์มีโอกาสพบกับนางจิตรา ปล้อมทอง สมาชิก อบต.ท่างาม หนึ่งในผู้ที่พบและเห็นดวงไฟสีสุกไสบ่อยครั้งเปิดเผยว่า ตนมีอาชีพทำนาเมื่อข้าวออกรวงก็จะมานอนเฝ้าข้าว ในช่วงเวลากลางคืนเคยพบเหนลูกไฟดวงโตสีส้มซึ่งไม่รู้ว่าเป็นอะไรเดือนหนึ่งครั้งสองวครั้ง จนกระทั่วมีข่าวเรื่องกระสือว่าพบที่นั่นที่นี่มีลักษณะตรงปกับที่ตนเองดพบจึงคิดว่าน่าจะเป็นกระสือ แต่ก็ไท่กล้ายืนยัน พร้อมกับเล่าถึงความแปลกประหลาดด้วยว่า เป็นดวงไฟดวงกลมโตลอยสวนทางลมขึ้นไปยังบริเวณบ่อปลาแล้วก็หายไปซ่างตนคิดว่าน่าจะเป็นกระสือที่ชอบกินของสดๆคาวๆ ล่าสุดพบเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา


ขณะที่นายเกษม นวลจันทร์ สมาชิก อบต.หมู่ 4 ตำบลท่างาม อ.เมือปราจีนบุรี ซึ่ชาวบ้านขนานนามว่า จอมขมังเวทย์ เพราะมีวิชาอาคมชอบปราบภูตผีปีศาจ กลับคิดว่าที่พบเป็นแสงสัส้มลอยวนเวียนไม่น่าใช่กระสือ เพราะถ้าเป็นกระสือจะต้องมีหัว ที่เห็นน่าจะเป็นว่านโพรง หรือคตปลวกมากกว่า ซึ่งทั้งสองอย่างเป็นของมีฤทธิ์โดยเฉพาะว่านโพรงซึ่งคนเล่นของหรือชอบทางคุณไสยสามารถนำไปหุงกับน้ำมันใช้ทาเพื่อพรางตัวไม่ให้ศรัตรูเห็น แต่ถ้าหากแสงดังกล่าวเป็นกระสือจริงที่สามารถยืนยันได้ ตนก็พร้อมที่จะปราบเองโดยไม่คิดอะไรแม้แต่บาทเดียว


ในขณะเดียวกัน การที่กระแสข่าวกระสือแพร่ออกไปจนมีสื่อจากหลายๆสำนักต่างลงพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี เพื่อติดตามสถารณ์หลายสำนัก หลายคนทนรอเพื่อจะได้เห็นดวงไฟลอยขึ้นมาถึงกับลงทุนกอไฟไล่ยุงรอเวลาที่กระสือจะปรากฏตัว จนกระทั่งช่วง 23.00 น.ดวงไฟกลมโตปรากฏขึ้น บริเวณจุดที่พบเมื่อคืนก่อน แต่เป็นช่วงเวลาที่สั้นมากๆจนไม่มีใครสามารถถ่ายภาพเอาไว้ได้ จึงต้องปักหลักรอปรากฏการณ์อีกครั้ง

 

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *