ด.ต.แจ้งเอาผิด’สาวสุพรรณ’ โพสต์คลิปโวย’ตร.แกล้งเด็ก’

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

ดาบตำรวจสองพี่น้อง เข้าแจ้งความเอาผิด ผู้โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก กล่าวหายึด จยย.แกล้งเด็ก ทำให้ไปโรงเรียนไม่ได้ คนแห่จวกเพียบ เจ้าตัวชี้ทำตามหน้าที่ไม่ได้กลั่นแกล้ง ขณะที่สาวสุพรรณมือโพสต์ให้การรับสารภาพ แต่ปฏิเสธให้การในรายละเอียดพร้อมสู้คดี

จากกรณีโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์คลิปการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ที่กำลังเข้าจับกุม นักเรียนวิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง หลังจากขี่จักรยานยนต์ผิดกฎหมาย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และเป็นรถแต่งท่อไอเสียเสียงดัง บนทางหลวงหมายเลข 3260 ถนนสายบางลี่-สุพรรณบุรี ช่วงทางโค้งแยกเข้าโรงเรียนแม่พระประจักษ์ ซึ่งภายหลังมีการกล่าวอ้างลักษณะทำนองว่า ตำรวจกำลังแกล้งเด็ก ยึดรถ จยย.ทำให้ไปโรงเรียนไม่ได้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว
เมื่อเวลา 09.300 น.วันที่ 7 ธ.ค. ด.ต.อภิชาติ สุวรรณปทุมเลิศ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อมร ฉันทะดี พนักงานสอบสวน สภ.สองพี่น้อง ให้เอาผิดผู้ใช้เฟซบุ๊ก “พิศมัย ทองคำ” ในความผิดตามหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ หลังจากโพสต์คลิป และข้อความอ้างถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนเกิดความเสียหาย

ภายหลัง ด.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ขอยืนยันว่าไม่ได้กลั่นแกล้ง นายพิชชากร คงไทย เด็กนักเรียนชั้น ปวข. 1 วิทยาลัยการอาชีพสองพี่น้อง ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ในคลิปแต่อย่างใด โดยส่วนตัวไม่รู้จักเด็กคนดังกล่าว แต่เคยตักเตือนเรื่องจยย.มาก่อนแล้ว แต่ปรากฏว่าเด็กไม่ฟัง ซ้ำยังนำมาขี่ให้เห็นอีก จึงต้องจับกุมตามหน้าที่

ในระหว่างนั้นได้ถูกเด็กแสดงอาการก้าวร้าว และพูดจาต่อว่าต่างๆ จนสุดท้ายทนไม่ไหวโวยวายขึ้นมาบ้าง ตรงจุดนี้เองที่ตนยอมรับว่าใจร้อน และระงับอารมณ์ไม่ได้ ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้ตำหนิ และคาดโทษตนไว้แล้ว อย่างไรก็ตามการกล่าวหาว่า ตำรวจกำลังแกล้งเด็ก หรือ กล่าวหาการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในทางมิชอบ โดยใช้คลิปดังกล่าว ถือเป็นการสร้างความเข้าใจผิด จึงต้องแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่ต่อไป

ต่อมาเวลา 15.00 น. วันเดียวกันนี้ น.ส.พิศมัย ทองคำ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 286/31 ถนนบางลี่-หนองวัลย์เปรียง เขตเทศบาลเมืองสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ผู้ถูกกล่าวหาว่า เป็นคนโพสต์คลิปโวยตำรวจยึดรถเด็กลงในเฟซบุ๊ก ได้เดินทางมา เพื่อเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เบื้องต้น น.ส.พิศมัย ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้โพสต์จริง แต่ปฏิเสธให้การในรายละเอียดพร้อมสู้คดีในชั้นศาล จากนั้นได้ทำการสอบสวน จัดทำประวัติ และพิมพ์ลายนิ้วมือตกเป็นผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

/////////////////ทีมข่าวทอล์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *