ยะลาปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม เตรียมพร้อมรับวันปั่น “BIKE อุ่นไอรัก”

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

 

วันนี้ 7 ธ.ค.61 เวลา 15.00 น.ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา  นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธาน ปล่อยแถวกำลังตำรวจ ทหาร สมาชิกอส. และเครือข่าย ภาคประชาชน จำนวน 280 นาย  ระดมปราบปรามอาชญากรรม การจัดกิจกรรม“BIKE อุ่นไอรัก” จังหวัดยะลา ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 9 ธ.ค.ที่จะถึงนี้  โดยมี พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา พันตำรวจเอก สมชาย จันยัง รักษาราชการแทน ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.อ.ประวิตร  ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา นายอำเภอเมืองยะลา ร่วมให้การต้อนรับและร่วมปล่อยแถวหน่วยกำลัง

ทั้งนี้ ด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานพระราชานุญาต ให้จัดงาน  ฤดูหนาวขึ้น เป็นครั้งที่ 2 ในรัชสมัย ภายใต้ชื่อ “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม พุทธศักราช 2561 ถึงวันที่19 มกราคม พ.ศ. 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า


ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระมหากรุณาธิคุณ เสด็จพระราชดำเนินเปิดงาน   ในวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2561 และจะทรงจักรยานในพิธีเปิดงาน รวมระยะทางไป-กลับ 39 กิโลเมตร ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้สั่งการให้ทุกจังหวัด ดำเนินการจัดกิจกรรม การปั่นจักรยาน “BIKE อุ่นไอรัก” พร้อมกันกับส่วนกลาง

 

ในส่วนของจังหวัดยะลา จะมีการจัดขบวนการปั่นจักยาน จุดเริ่มต้นตั้งแต่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ปั่นไปตามเส้นทางที่กำหนด และจะสิ้นสุด ณ สนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา รวมระยะทาง 29 กิโลเมตร

ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินการป้องกัน ปราบปรามอาชญากรรม อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ในการจัดกิจกรรม “BIKE อุ่นไอรัก”ของจังหวัดยะลา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จึงได้ระดมสรรพกำลัง 4 ฝ่ายเพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และทำให้พื้นที่ให้ปลอดภัย โดยมีเป้าหมายในการปฏิบัติ ได้แก่

การตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เส้นทางหลัก เส้นทางรอง ตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ ตลอดจนจำกัดเสรีของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ตรวจค้น หอพัก บ้านเช่า  เพื่อค้นหาและจับกุมตามหมายจับคดีความมั่นคง คดีค้างเก่า อาวุธปืน วัตถุระเบิด สิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นปัจจัยในการก่อเหตุ ปราบปรามภัยแทรกซ้อน ซึ่งประกอบด้วย ยาเสพติด การค้ามนุษย์และแหล่งอบายมุขต่างๆ ประชาสัมพันธ์และแสวงหาความร่วมมือจากประชาชนในการแจ้งข่าว สังเกตสิ่งของ บุคคล ยานพาหนะต้องสงสัย สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่

ส่วนกรณีที่ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดประเทศมาเลเซีย ได้จับกุม ประจำด่านตรวจชายแดนรัฐเปรัก ประเทศมาเลเซีย ฝั่งตรงข้าม อ.เบตง จ.ยะลา ได้จับกุม ส.ต.ท.ณัฐวุฒิ  อินทร์กง ผบ.หมู่(นปพ.) สภ.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา  ปฏิบัติหน้าที่ชุดปฏิบัติการไล่ล่า ของ สภ.ยะรม มีหน้าที่รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานเบตง พร้อมกับหญิงสาว 1 คน ในข้อหามีพืชมีพิษไว้ในครอบครอง (กระท่อม)  ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งสอง ถูกควบคุมตัวและอยู่ระหว่างฝากขังของศาลมาเลเซีย และขณะนี้ ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้รับรายงานในเบื้องต้น จาก กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลาแล้ว พร้อมกับได้สั่งการ พล.ต.ต.กฤษฏา  แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา ทำการสืบสวน ขยายผลถึงมูลเหตุหรือผู้ที่สนับสนุน ผู้ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดและประกาศยอมรับไม่ได้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กระทำความผิดกกหมายเสียเอง และยังไปกระทำความผิดในประเทศเพื่อนบ้าน จะต้องดำเนินทางวินัยอย่างเฉียบขาด จะไม่มีการปกป้องผู้ใต้บังคับบัญชา

พล.ต.ต.กฤษฏา  แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า ตอนนี้ ตนยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ ก่อน ปล่อยให้ พ.ต.ท.พรชัย ขวัญปัญญา สวญ.สภ.ยะรม ผู้บังคับบัญชาชั้นต้น ดำเนินการตรวจสอบในรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งพบว่า ส.ต.ท.ณัฐวุฒิ ขาดราชการไปตั้งวันที่ 2 ธ.ค.เป็นต้น ส่วนในเรื่องของข่าวที่ออกมาว่าจับในคดีใบกระท่อม ก็ยังไม่ได้รับรายงานอย่างทางการจากมาเลเซียและมาเลเซีย ก็ไม่จำเป็นต้องรายงานมาด้วย เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัวส่วนบุคคล ไม่ได้เกี่ยวข้องกับองค์กร ที่สั่งการให้ไปกระทำความผิดแต่อย่างใด ดังนั้น ในเบื้องต้นให้ดำเนินการในเรื่องของการขาดราชการไปก่อน แต่การขาดราชการก็ยังไม่ครบ 15 วัน  ตอนนี้ปล่อยให้ ผู้บังคับบัญชาชั้นต้นดำเนินการไปก่อน

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *