ต่างชาติชื่นชม ตม.เบตงพบกระเป๋าเงินส่งคืน นทท.

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


ยะลา – นักท่องเที่ยวชาวจีนมาเลเซีย ทำกระเป๋าเงินตกอยู่ที่หน้าช่องตรวจขาเข้า ด่าน ตม.เบตง เจ้าหน้าที่ ตม.พบเก็บคืนนักท่องเที่ยวชาวจีน สร้างความประทับใจและภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวของเมืองเบตง
เจ้าหน้าที่ ด่าน ตม.เบตง ได้พบกระเป๋าเงินของนักท่องเที่ยวตกหล่นอยู่ที่หน้าช่องตรวจขาเข้า ด่าน ตม.เบตง จึงได้นำมาตรวจสอบพบว่าภายในกระเป๋าเงินมีเงินสด ซึ่งเป็นเงินสกุลไทย จำนวน 5,240 บาท เงินสกุลมาเลเซีย จำนวน 1,170 ริงกิต และบัตรเครดิดต่างๆหลายรายการ จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่ด่านตรวจ จึงทราบว่าเจ้าของที่ทำกระเป๋าเงินหล่นคือ MR.LOW HAN BEN
พ.ต.ท.สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา กล่าวว่า มีนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน จากประเทศมาเลเซีย ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเมืองเบตง ได้ทำ กระเป๋าทรัพย์สิน ตกหล่นอยู่ที่หน้าช่องตรวจขาเข้า ผู้ใต้บังคับบัญชาจึงได้ประสานไปยังโรงแรม ที่พัก ต่างๆในเมืองเบตงจนเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.เวลาประมาณ 07.30น. ได้มี MR.LOW HAN BEN แสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋าเงินและได้มารับกระเป๋าเงินคืนที่ ด่าน ตม.เบตง ด้วยความดีใจและเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่หน่วยงานด้วย
MR.LOW HAN BEN กล่าวด้วยความดีใจว่า ตนคิดว่าคงไม่ได้กระเป๋าเงินกลับคืนแล้ว แต่ด้วยเจ้าหน้าที่ด่าน ตม.เบตงไทย มีความเอาใจใส่ ดูแล นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามา จึงได้ทรัพย์สินคืนครบทุกอย่าง ซึ่งได้สร้างความประทับใจมากเมื่อกลับไปยังประเทศมาเลเซียจะนำเรื่องดีๆแบบนี้ไปเล่าสู่ให้เพื่อนๆฟัง ว่าเจ้าหน้าที่ด่าน ตม.เบตง ไทย ได้เอาใจใส่ดูแลนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี หากเดินทางเข้าท่องเที่ยวในประเทศไทยจะรู้สึกมีความปลอดภัย อบอุ่น เป็นอย่างมาก จนกระทั่งได้ทรัพย์สินคืน ซึ่งรู้สึกประทับในการทำงานของเจ้าหน้าที่ด่าน ตมเบตงไทย เป็นอย่างมาก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *