จ.ตราด ยายทวดอายุ 101 ปี พาลูกหลานทำบุญใส่บาตรส่งท้ายปีเก่า

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ข่าวภูมิภาค จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี 31 ธ.ค. 61
ข่าว-ยายทวดอายุ 101 ปี พาลูกหลานทำบุญใส่บาตรส่งท้ายปีเก่า
ภาพ/ข่าว ช่วงเช้าที่ผ่านมาบริเวณบ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 6 ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด สองยายทวดพาลูกหลานทำบุตรใส่บาตรอาหารแห้งกับพระสงฆ์จำนวน 7 รูป บริเวณหน้าบ้าน หลังทุกสิ้นปีพระสงฆ์วัดโคกจะเดินบิณฑบาตรรอบหมู่บ้าน ปีนี้ก็เช่นเคย ยายทวดอ้าย อิ๊ดแสง อายุ 101 ปี ได้เดินทางมาหาน้องสาวคือยายอี้ ปัสเสนะ อายุ 98 ปี และได้พาลูกหลานทำบุญใส่บาตรส่งท้ายปีใหม่เหมือนทุกปี
******สำหรับยายทวดอ้าย แม้จะมีอายุ 101 ปี แล้วแต่ตายังมองเห็นชัดเจน หูก็ยังสามารถได้ยินชัดเจนเช่นเดียวกัน แถมยังมีสุขภาพแข็งแรงยังเดินเหินได้ปกติ โดยยายทวดย้ายเปิดเผยว่า ตนเองมีพี่น้องด้วยกัน 3 คน และเสียชีวิตไป 1 คนแล้ว ตอนนี้เหลือง 2 คนพี่น้อง คือยายทวดอี้ ซึ่งเป็นน้องสาว ตนก็ได้เดินทางมาหาบ่อยครั้ง และวันนี้เป็นวันสิ้นปีลูกหลานก็กลับมาเยี่ยมบ้านกัน และได้ร่วมกันทำบุญใส่บาตร สำหรับยายทวดอ้ายเป็นคน 6 แผ่นดิน เกิดมาสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งตอนนั้นตนเองยังเป็นเด็กและจำความได้ ในหลวงรัชกาลที่ 5 ได้เคยเสด็จมาจังหวัดตราด โดยพระองค์ได้เสด็จพระราชดำเนินด้วยพระบาทจะอำเภอแหลมงอบมายังตัวเมืองตราด โดยยายทวดอ้ายเปิดเผยด้วยว่าตอนนั้นตนเองยังเป็นเด็กอยู่ แต่ก็ยังมีโอกาสรับเสด็จด้วย
******ยายทวดอ้ายเปิดเผยถึงการกินการอยู่ในชีวิตประจำวันตั้งแต่เด็กมา ซึ่งการดูแลสุขภาพคือไม่กินของดิบๆสุกๆ ส่วนมากจะเกิดผักกินกุ้งกินปลา เนื้อหมูกินบ้างแต่ไม่มาก ส่วนเนื้อจะไม่กินเลย เป็นคนอารมณ์ดี ยายทวดอ้ายยังได้อวยพรปีใหม่ให้กับลูกหลานอีกด้วย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *