รวบหนุ่ม ฉกจักรยานอ้างตามหาคันเบ็ด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 372 ครั้ง

วันที่ 2 ม.ค.62 ร.ต.อ.ยงยุทธ ทูลธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากนางสุวรรณา จันทน์เทศ อายุ 43 ปี แม่บ้านทำความสะอาดของบ้านเลขที่ 69 ถนนสุนทรวิจิตร ริมแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองนครพนม พบคนขโมยรถจักรยานที่ใช้สำหรับปั่นไปซื้อของ ขณะนี้เห็นปั่นรถคันดังกล่าวอยู่ที่บริเวณหน้าตลาดอินโดจีน ถนนสุนทรวิจิตร จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบด้วย โดยมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกได้ขณะรถถูกขโมยจากหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าวมายื่นประกอบคดี
หลังรับแจ้งจึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ รุดตรวจสอบที่หน้าตลาดอินโดจีน พบชายลักษณะการแต่งกายเหมือนศิลปินเพื่อชีวิต ปั่นจักรยานไปมาตามถนนสายดังกล่าว จึงสั่งให้หยุดเพื่อสอบถามว่ารถคันนี้เป็นของใคร แต่ชายผู้ต้องสงสัยให้การวกวน จึงนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน ทราบว่าชื่อนายมนตรี เจริญเชาว์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 2 ต.ภูเขาทอง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ครั้งแรกอ้างว่าเป็นรถจักรยานของตน แต่เมื่อมีเจ้าทุกข์ยืนยันนายมนตรีจึงจนมุม รับสารภาพว่าขโมยมาจากหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว เพื่อจะปั่นตามหาคันเบ็ดที่หายไป

นางสุวรรณาฯ เจ้าทุกข์เผยว่า รถจักรยานได้หายไปตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.61 เวลาประมาณ 17.00 น. จึงขอดูกล้องวงจรปิดจากนายจ้าง พบชายลักษณะเดียวกับนายมนตรี เดินเข้ามาปั่นออกไปหน้าตาเฉย และไม่เคยรู้จักชายในภาพมาก่อน ภาวนาขอให้ได้คืน เพราะตนขับรถจักรยานยนต์ไม่เป็น จะไปซื้อของให้นายจ้างก็ใช้จักรยานเป็นหลัก


กระทั่งวันที่ 2 ม.ค. เวลา 07.00 น. พบชายผู้ต้องสงสัยปั่นจักรยานคล้ายของตนผ่านหน้าบ้านนายจ้าง และกำลังมุ่งหน้าไปทางหอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ จึงให้สามีขับรถยนต์ติดตามไป พร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ก่อนที่จะสกัดจับกุมได้ที่ริมแม่น้ำโขงหน้าตลาดอินโดจีน

นายมนตรีฯ ผู้ต้องหาให้การวกไปวนมา สอบถามว่ามาจากจังหวัดนราธิวาสอย่างไร ก็ตอบมากับเพื่อนบ้าง มาตามหาแฟนบ้าง แต่ลักษณะเหมือนคนจรจัดเพราะมักอาศัยนอนตามซอกมุมของตลาดอินโดจีน ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ผู้อื่นฯ โดยนายมนตรียังบ่นกับสิบเวรห้องควบคุมว่า จับผมมาทำไมรู้ไหมคันเบ็ดที่หายไปราคาเท่าไหร่ สิบเวรตอบไม่รู้หรอก แต่ที่แน่ๆคุณตกเป็นผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ครับ

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 372 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *