กีฬา มหาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 ที่ราชภัฎอุบลราชธานีเกมส์…

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 316 คน เข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 “ราชภัฎอุบลราชธานีเกมส์ งานนี้ น้องเมย์ นักแบดมินตันอันดับ 4 ของโลก พร้อมไปแข่งขันแน่นอน หลังว่างเว้นไม่ได้ไปมา 2 ปี พร้อมนักเตะแชมป์ฟุตบอลโลกมหาวิทยาลัยเอเชีย ปี 2561 จะลงดวลแข้งครบทุกคน เพื่อให้ชาวไทยเห็นฝีมือแชมป์โลก ยังไม่ได้ต้ังเป้าจะได้กี่เหรียญทอง แต่พยายามจะรักษาสถิติให้ได้เหรียญทอง 83 เหรียญทอง เท่าที่ทำมาได้จากราชมงคลเกมส์ จ.ปทุมธานี เมื่อปี 2561 ให้ได้..
ทางด้าน ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฝ่ายกิจการนักศึกษา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 ราชภัฎอุบลราชธานีเกมส์ ระหว่างวันที่ 11 – 20 มกราคม 2562 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ทาง มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จะส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันรวม 19 ประเภทด้วยกันคือ กรีฑา ว่ายน้ำ ฟุตบอล แบดมินตัน เซปัตตะกร้อ เทควันโด เทนนิส เทเบิลเทนนิส ยิงปืน ยูโด เปตอง เรือพาย ปันจักสีลัค ยูฮิตสู คาราเต้-โด ปีนนาผา เพาะกายและฟิตเนส หมากกระดาน และมวยไทยสมัครเล่น รวมส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าแข่งขันถึง 316 คน

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ได้กล่าวอีกว่า จากการประชุมโค้ชผู้ฝึกสอนนักกีฬาการแข่งขันครั้งนี้ยังไม่ได้ตั้งเป้าจะได้กี่เหรียญทองแต่ก็ให้นักกีฬาเล่นอย่างเต็มที่พยายามจะรักษาสถิติที่ครองเหรียญทองที่ได้ 83 เหรียญทอง ให้ได้เท่าสถิติเดิมเมื่อปี พ.ศ.2561 ที่ราชมงคลเกมส์ จ.ปทุมธานี ขอให้นักกีฬาเล่นอย่างที่สุดความสามารถ แพ้ชนะไม่สำคัญมีสปิริตนักกีฬา รู้จักการให้อภัย แต่ปีนี้เป็นที่น่ายินดี นส.รัชนก อินทนนท์ “น้องเมย์” นักศึกษาปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ สามารถเดินทางไปแข่งขันได้ หลังจากที่ไม่ได้ลงเล่นให้ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มา 2 ปี เนื่องจากติดภารกิจแข่งขันในต่างประเทศปีนี้แฟน ๆ น้องเมย์ จะได้ชมฝีมือดีกรีแชมป์โลกอย่างใก้ลชิดในการลงสนามแข่งขัน ส่วนคู่แข่งจะเป็นใครก็ต้องรอลุ้นกันเป็นใคร นอกจากนี้แล้ว ดร.ดวงฤทธิ์ ยังกล่าวอีกว่า แฟนๆฟุตบอลจะได้ชมนักเตะแชมป์โลกมหาวิทยาลัยเอเชีย ประจำปี 2561 ที่ประเทศจีน เมื่อเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นนักเตะของทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จะลงเล่นอย่างครบทีมให้แฟนฟุตบอลได้ชมในฝีมือของแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชีย แฟน ๆ ฟุตบอลเตรียมตัวชมกันได้ และในวันที่ 7 มกราคม 2562 จะนำคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้ารับฟังโอวาทจาก ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ห้องประชุมอาคารปฏิบัติการโรงแรมและการท่องเที่ยว เวลา 10.00 น.วันที่ 7 มกราคม 2562 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี


////ทนงศักดิ์ อินเสนา ภาพ/ข่าว////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *