ตำบลธารน้ำทิพย์ เปิดกิจกรรม Kick Off แยกก่อนทิ้ง สร้างการรับรู้ และกระตุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการกำจัดขยะมูลฝอยในระดับครัวเรือน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 667 ครั้ง

นายกเทศมนตรีตำบลธารน้ำทิพย์ เปิดกิจกรรม Kick Off แผนรณรงค์ “แยกก่อนทิ้ง” เพื่อสร้างการรับรู้ และกระตุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการกำจัดขยะมูลฝอยในระดับครัวเรือน พร้อมเดินหน้าตามแผนปฏิบัติการ 60 วัน ใช้หลัก 3 ช ใช้น้อย ใช้ซ้ำ นำกลับมาใช้ใหม่


เมื่อวันที่ 9 ม.ค. นายมะอูโซะ สาลัง นายกเทศมนตรีตำบลธารน้ำทิพย์ ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา เปิดกิจกรรม Kick Off แผนรณรงค์ “แยกก่อนทิ้ง” ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลธารน้ำทิพย์ พร้อมกล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากคณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2559 เห็นชอบแผนแม่บทการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของประเทศ พ.ศ.2559-2564 โดยให้กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมขับเคลื่อนการดำเนินงาน และถือเป็นวาระแห่งชาติ ที่ทุกคนต้องช่วยกันโดยใช้หลัก 3 ช ใช้น้อย ใช้ซ้ำ นำกลับมาใช้ใหม่ รวมถึงการสร้างจิตสำนึกและการมีส่วนร่วมของพี่น้องประชาชน ด้วยการคัดแยกขยะในระดับครัวเรือนให้ได้ ที่สำคัญการจัดการขยะมูลฝอย


จากนั้น นายมะอูโซะ สาลัง นายกเทศมนตรีตำบลธารน้ำทิพย์ ได้ปล่อยแถวเดินรณรงค์เพื่อสร้างการรับรู้ และกระตุ้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการกำจัดขยะมูลฝอยในระดับครัวเรือน เพื่อลดปริมาณขยะต้นทาง และการคัดแยกขยะตามประเภทอย่างถูกต้อง ซึ่งมี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนจากชุมชน นักเรียน และเยาวชน กว่า 200 คน เข้าร่วมกิจกรรม


สำหรับแผนปฏิบัติการ 60 วัน “แยกก่อนทิ้ง” เพื่อขับเคลื่อนการจัดการขยะมูลฝอย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 ทางกระทรงมหาดไทย โดยกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น ได้กำหนดดำเนินการตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม ถึง 9 มีนาคม 2562

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 667 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *