นักเรียนวัดลาดประทุมทอง จัดกิจกรรมโรงเรียนปลอดขยะ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

โรงเรียนวัดลาดประทุมทอง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 2 ร่วมจัดกิจกรรมโรงเรียนปลอดขยะ” (Zero Waste School)


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 9 ม.ค. นี้ น.ส.ขวัญเรือน พละวงษ์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนวัดลาดประทุมทอง ต.บ้านช้าง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 2 จัดกิจกรรมโรงเรียนปลอดขยะ (Zero Waste School) ร่วมกับ นายรังสิต กลิ่นสุข นายก องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านช้าง ผู้นำชุมชน โดยมีคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครู นักเรียนโรงเรียนวัดลาดประทุมทอง เข้าร่วมกิจกรรมกำจัดขยะที่จัดขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกัน ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้าน และประชาชนเป็นจำนวนมาก


เริ่มจากผู้ร่วมกิจกรรมได้เดินรณรงค์ลดขยะ ถุงพลาสติก กล่องโฟม ตามโครงการโรงเรียนปลอดขยะ (Zero Waste School) ภายในชุมชนบ้านดอนตายี่ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ไปตามถนนสายต่างๆ เพื่อให้รู้จัก และมีการจัดการลดขยะจากต้นทาง โดยการคัดแยกขยะ หรือการนำขยะที่ยังใช้ได้กลับมาใช้ใหม่ เพื่อลดขยะในโรงเรียน และชุมชน ร่วมกันใจไม่ใช้ ถุงพลาสติก กล่องโฟม หันกลับมาใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ใบตอง ใบบัว ถุงผ้า และปิ่นโต เพื่อเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เป็นการสร้างวินัย และจิตสำนึกที่ดี ในการคัดแยกขยะ ลดขยะให้เกิดกับนักเรียน และภายในชุมชนอีกด้วย


โครงการโรงเรียนปลอดขยะ Zero Waste School คือความต้องการที่จะให้โรงเรียน และชุมชนได้ช่วยกันรณรงค์ รู้วิธีการบริหารจัดการขยะ พร้อมทั้งรู้คุณค่าของขยะ และใช้ขยะให้เกิดประโยชน์มากขึ้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้น่าอยู่ให้สวยสดงดงาม และสามารถทำให้ปริมาณขยะในโรงเรียน และในชุมชนลดลง


/////////////////ทีมข่าวทอล์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *