สพป.กาฬสินธุ์เขต 3 จัดแข่งกีฬาต้านภัยยาเสพติด สร้างภูมิคุ้มกันโรคหน้าหนาว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว306ครั้ง

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ร่วมกับกลุ่มสถานศึกษาที่ 2 และกลุ่มสถานศึกษาที่ 3 จัดการแข่งขันกีฬานักเรียนด้านภัยยาเสพติด “ภูอ้อมเกมส์” เพื่อส่งเสริมสุขภาพพลานามัยของนักเรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ห่างไกลยาเสพติด และส่งเสริมสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรงสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆในช่วงหน้าหนาว

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 ที่สนามกีฬาโรงเรียนเขาวงพิทยาคาร อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ดร.ภัณฑ์รักษ์ พลตื้อ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนด้านภัยยาเสพติด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ประจำปี 2562 ครั้งที่ 14 “ภูอ้อมเกมส์” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมสุขภาพพลานามัยของนักเรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ห่างไกลยาเสพติด และส่งเสริมความสามารถพัฒนาศักยภาพ พัฒนาทักษะทางด้านกีฬา ตลอดจนเป็นการปลูกฝังความรู้รัก สามัคคี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย โดยมีคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา นักกีฬา และนักเรียนเข้าร่วมกว่า 2,000 คน

โดยกิจกรรมมีการเดินขบวนแห่ของนักกีฬา และมีการแสดงฟ้อนรำภูไท ของนักเรียนในชุดแต่งกายภูไทที่สวยงาม ถือเป็นศิลปวัฒนธรรมและเป็นอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของของชาวภูไท จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งสามารถสร้างสีสันให้กับผู้ที่เข้ามาร่วมชมงานและผู้ปกครองได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้การแข่งขันกีฬา“ภูอ้อมเกมส์”ครั้งนี้ มีนายโกศรี สแบงบาน ผู้อำนวยการกลุ่มงานบริหารงานบุคคลสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 เป็นนักกีฬาอาวุโส นำกล่าวคำปฏิญาณตนเป็นนักกีฬา

ดร.ภัณฑ์รักษ์ พลตื้อ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 กล่าวว่า การจัดการเรียนการศึกษาของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ได้เน้นการฝึกทักษะให้กับนักเรียนสำคัญ 3 ด้าน ตามนโยบายรัฐบาล และกระทรวงศึกษาธิการ ประกอบด้วยทักษะด้านวิชาการ ทักษะอาชีพ และทักษะชีวิต ซึ่งการจัดการแข่งขันกีฬานั้นถือเป็นกิจกรรมที่จะช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม และด้านสติปัญญา ส่งเสริมความมีระเบียบวินัย มีคุณธรรม จริยธรรม รู้รัก สามัคคีและมีความรับผิดชอบให้กับเด็กนักเรียนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ห่างไกลยาเสพติด อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรงสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆในช่วงหน้าหนาว เนื่องจากเด็กนักเรียนส่วนใหญ่มีที่อยู่อาศัยและสถานศึกษาอยู่ใกล้และติดกับเขาภูพาน จึงต้องทำให้ร่างกายแข็งแรง โดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สำหรับการแข่งขันกีฬาครั้งนี้มีการแข่งขันตามประเภทกีฬาและกีฑา รวม 22 ประเภท แบ่งออกเป็น 3 รุ่น ประกอบด้วยรุ่นอายุ 10 ปี 12 ปี และ15 ปี ระหว่างวันที่ 8-11 ธันวาคม 2562

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว306ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *