ทม.หัวหินเร่งคืนความสะอาดชายหาดให้นักท่องเที่ยว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1185 ครั้ง


วันที่ 10 ม.ค. 62 นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกับ ทหารค่ายธนะรัชต์ มว.รส.พท.หัวหิน และ กอ.รมน. ลงพื้นที่พัฒนาทำความสะอาดบริเวณชายหาดหัวดอน หมู่บ้านเขาตะเกียบตลอดแนวจากเศษกิ่งไม้ เปลือกหอย ขยะจำนวนมากที่ยังถูกลมมรสุมพัดเข้าหาฝั่งท่ามกลางสภาพคลื่นลมยังแรงแต่ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากเดินเล่นบนชายหาดท่ามกลางอากาศแจ่มใส โดยเทศบาลเมืองหัวหินจะลงพื้นที่ทำความสะอาดชายหาดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความสวยงามสมกับเป็นเมืองท่องเที่ยว


ขณะที่ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.สภ.หัวหิน พร้อมตำรวจชายหาดประชุมเน้นย้ำผู้ให้บริการม้าเช่าชายหาดหัวหินจำนวน 60 ราย ให้ปฏิบัติตามระเบียบเงื่อนไขอย่างเคร่งครัด เนื่องจากยังมีกลุ่มม้าเช่าจำนวน 3 ราย ฝ่าฝืนให้บริการนักท่องเที่ยวในวันพุธ ที่ทาง สภ.หัวหินและเทศบาลเมืองหัวหินกำหนดไว้ว่าทั้งผู้ประกอบการร้านค้าชายหาดและผู้ให้บริการม้าชายหาดต้องหยุดให้บริการเพื่อคืนพื้นที่ให้ประชาชนตามนโยบายของ คสช. พร้อมกำชับให้ช่วยกันดูแลเรื่องความสะอาดเกี่ยวกับอุจจาระของม้า การแต่งกายของผู้ให้บริการม้าเช่าต้องเป็นระเบียบ สะอาด และให้ช่วยกันดูแลป้องกันภัยอันตรายอย่าให้เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นภัยจากธรรมชาติหรือจากมิจฉาชีพต่างๆ


ด้าน นางสาวโศรยา หอมชื่น ผอ.ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ภาพรวมการท่องเที่ยวของ จ.ประจวบฯในช่วงเทศกาลปีใหม่ 62 เป็นไปอย่างคึกคัก มีอัตราการเข้าพักตามโรงแรม สถานที่พักจำนวนมากโดยเฉพาะใน อ.หัวหิน อ.ปราณบุรี ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งอุทยานแห่งชาติกุยบุรี อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด น้ำตกป่าละอู ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับปี 2562 ททท.ได้ส่งเสริมตามแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยเดือนมกราคมนี้จะนำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวร่วมงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยที่ กทม. ขณะเดียวกัน ได้เตรียมพร้อมแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จำนวน 7 โครงการ เพื่อเพิ่มมูลค่าการตลาด เน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ที่มีเอกลักษณ์น่าสนใจ มั่นใจว่าจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้มีความเข้มแข็งโดยเฉพาะการท่องเที่ยวโดยชุมชน จะสร้างรายได้จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวมากขึ้นซึ่งหลังจากปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.ประจวบฯจำนวนกว่า 7.26 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 4.3 หมื่นล้านบาท.

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1185 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *