ส่ง 3 โจ๋รุมโทรมเด็กหญิงริมหาดปากน้ำปราณเข้าสถานพินิจหลังไม่ได้ประกันตัว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ข่าว – ส่ง 3 โจ๋รุมโทรมเด็กหญิงริมหาดปากน้ำปราณเข้าสถานพินิจหลังไม่ได้ประกันตัว
วันที่ 10 ม.ค.62 จากกรณีที่แม่เด็กร้องกองบังคับการปราบปรามว่าลูกสาววัย 16 ปี ถูกเพื่อน 3 โจ๋ ญาตินักการเมืองท้องถิ่นรุมโทรมที่บริเวณห้องน้ำสาธารณะริมชายทะเลปากน้ำปราณ หมู่ 3 ต.ปากน้ำปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์แต่คดีไม่มีความคืบหน้าเกรงว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้มีรายงานจาก สภ.ปากน้ำปราณ ระบุว่าคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.61 เวลา 04.30 น. หลังจากเกิดเหตุผู้เสียหายและกลุ่มผู้ต้องหาได้แยกย้ายกันไปโดยไม่ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ต่อมาเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.61 พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำปราณได้รับคำร้องทุกข์จากฝ่ายผู้เสียหายโดยได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานตามขั้นตอนของกฎหมายมาโดยตลอด พร้อมส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายกับแพทย์เพื่อนำผลการตรวจมาประกอบคดี โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งขั้นตอนการดำเนินคดีให้กับผู้ปกครองของผู้เสียหายทราบว่าเนื่องจากผู้เสียหายและกลุ่มผู้ต้องหาเป็นเยาวชนจะต้องสอบสวนปากคำต่อหน้าพนักงานอัยการ นักจิตวิทยา ทนายความ สหวิชาชีพตามกฎหมาย
จากนั้นวันที่ 9 ม.ค.62 พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ มอบหมายคณะทำงานพนักงานสืบสวนสอบสวนของ ภ.จ.ประจวบฯ ดำเนินการร่วมกับพนักงานอัยการ นักจิตวิทยา ร่วมกันสอบปากคำนางสาว เอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายที่สำนักอัยการจังหวัดหัวหินและสอบสวนเพิ่มเติมแม่เด็กผู้เสียหายที่ สภ.ปากน้ำปราณ พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดทำการตรวจเก็บดีเอ็นเอของผู้ต้องหาเด็กชายอายุระหว่าง 16-17 ปีที่ก่อเหตุทั้งหมด 3 คนรวมทั้งเสื้อผ้า ชุดชั้นในที่ผู้เสียหายสวมใส่ในวันเกิดเหตุและแจ้งข้อหาทั้ง 3 คนร่วมกันข่มขืนหญิงอื่นลักษณะโทรมหญิงและร่วมกันพรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจาร ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งศาลเยาชนและครอบครัว จ.ประจวบฯเพื่อขอให้ศาลออกหมายขังซึ่งศาลอนุญาตจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ส่งสถานพินิจจังหวัด ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไม่ได้รับการประกันตัว
พล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าว่าได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานด้วยความโปร่งใส เป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยให้ดำเนินการสอบสวนสำนวนคดีให้แล้วเสร็จภายในกรอบระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด หากพบว่ามีข้อบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ก็จะมีการลงโทษทางวินัยอย่างเด็ดขาด.

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *