ตำรวจเร่งติดตามรถกระบะซิ่งชนมอเตอร์ไซค์ล้มกลางสี่แยก นักเรียนสองพี่น้องเจ็บสาหัส

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 637 ครั้ง

 

ชาวเน็ตจวกยับ หลัง ด.ญ.14 ปี พาน้อง 7 ปีขับมอไซค์มาซื้อของในตลาด ขณะจอดรถอยู่บริเวณสี่แยกเพื่อจะวิ่งข้ามไปอีกฝั่งแต่ถูกรถกระบะที่วิ่งมาตามหลังชนเข้าอย่างกลางสี่แยกรากไปตามถนนไกล่กว่า10เมตร อาการสาหัสก่อนที่รถกระบะจะอาศัยช่วงชุลมุลขับหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่เร่งตามตัวมาดำเนินคดีเป็นการด่วน


เมื่อเวลา17.30 น. วันที่10 ม.ค.61 ร.ต.อ.ประโยชน์ ปินตาบุรณ์ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิได้รับเเจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถกระบะชนกับรถมอเตอร์ไซค์ที่บริเวณสี่เเยกอนามัย ถนน หนองบัวระเหว-บ้านหนองโจด จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทีเกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมจุดหนองบัวระเหว และแพทย์เวรจากรพ.หนองบัวระเหว


ที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกสถานนี้อานามัย เทศบาลหนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ พบชาวบ้านจำนวนมากยื่นดูเหตุการณ์อยู่ริมถนน บริเวณสีแยก กลางถนน พบรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าเวฟสีแดง ทะเบียน กวล 514 ชัยภูมิ ล้มอยู่กลางถนน และ ยังพบทะเบียนรถ บย 2081 ตกอยู่ ในที่เกิดตุ ยังพบว่ามีร่องรอยของรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกชนโดนรากไปตามพื้นถนนไกลกว่า10เมตรก่อนที่รถกระบะคันดังกล่าวได้อาศัยช่วงชุลมุลวิ่งหลบหนีไป ใกล้กันที่กลางถนนพบ ผู้บาดเจ็บนอนร้องโอดโอยอยู่ห่างกันราว2เมตร มีเด็กผู้ชาย นอนหมดสติ อยู่กลางถนน ต่อมาทราบชื่อคนเจ็บทั้งสองคน คือ ด.ญ.พงษ์ลัดดา ศรีบุญ อายุ14 ปี บ้านเลขที่59หมู่ 4ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ และ ด.ช. เทพณรงค์ ศรีบุญ อายุ7ปี บ้านเลขที่อยู่59หมู่4 ต.หนองบัวระเหวอ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ แพทย์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้เร่งช่วยกันปั้มหัวใจอยู่ประมาณ3นาทีเด็กจึงมีสติกลับมา และรีบนำตัวส่งรักษาที่รพ.หนองบัวระเหวเป็นการด่วนล่าสุดอาการของด.ญ.พงษ์ลัดดา พ้นขีดอันตรายแต่ก็ยังบอบช้ำกับบาดแผลตามร่างกายอยู่ญาติต้องนำกลับมาบ้านเพื่อทำพิธีย่างไฟตามประเพณีโบราณที่ผู้เฒ่าผู้แก่เคยทำติดต่อกันมาช้านาน ในขณะที่ ด.ช.เทพณรงค์ ทางรพ.หนองบัวระเหว ได้ส่งตัวรักษาต่อที่รพ.ชัยภูมิเพื่อทำการผ่าตัดสมองเป็นการด่วนเพราะได้รับบาดเจ็บทั้งศรีษะและตามร่างกายหลายแห่งแพทย์เร่งทำการรักษาเป็นการด่วนต่อไป


จากการสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุทราบว่าเห็นเห็นรถมอเตอร์จอดอยู่บริเวณถนนอีกฝั่งของสีแยกและรอจังหวะที่จะข้ามถนไปอีกฝั่งของถนนแต่ในขณะเดียวกันก็ได้มีรถกระบะสีบอร์นวิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วเมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกคาดว่าคนขับยังไม่ทันระวังจึงได้เกิดเหตุชนกันกับรถมอเตอร์ไซค์เข้าอย่างจังแล้วก็ลากเอารถมอเตอร์ไซค์และเด็กทั้ง2คนไปตามถนนไกลประมาณ10เมตรแล้วก็อาศัยช่วงที่คนกำลังชุลมุลกันอยู่ขับรถหนีไป


ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้เร่งสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อติดตามหารถกระบะคันดังกล่าวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีผู้ที่กระทำผิดตามกฎหมายต่อไป

///////////////หนุ่มยอดภู คนชัยภูมิ ///////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 637 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *