บรรยากาศ รปภ.ครูจังหวัดยะลาเงียบเหงา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

บรรยากาศ รปภ.ครู จ.ยะลา เงียบเหงา มีแต่ ชรบ.และลูกจ้าง กอ.รมน. ทำหน้าที่  รปภ.ครู นักเรียน

     จากเหตุการณ์คนร้าย แต่งชุดดำ คล้ายทหารพราน อาวุธครบมือ เข้าไปยังในโรงเรียน บ้านบูโกะ หมู่ที่ 5 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ทำทีเข้าตรวจการทำงานของ อส.ชุด ชคต.ประจัน ทำหน้าที่ รปภ.ครูและนักเรียน เมื่อสบโอกาส ได้ใช้อาวุธปืน กราดยิง อส. ทั้ง 4 นาย จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา นั้น

  ผู้สื่อข่าวได้รายงานถึงบรรยากาศ การรักษาความปลอดภัยครู ของ จนท.อส.ประจำชุด ชคต.  ในโรงเรียนต่างๆ ของอำเภอเมืองยะลา  มี่พบว่า มี จนท.อส.ไปเข้ารักษาการรักษาความปลอดภัยครู เหมือนทุกวันที่ผ่านมา จะมีแต่ ลูกจ้าง กอ.รมน.หรือลูกจ้าง 4,500 กับ ผู้ช่วยฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อยประจำหมู่บ้าน รวม 4 คน ทำหน้าที่ รักษาความปลอดภัยที่บริเวณหน้าประตูโรงเรียน เท่านั้น โดยไม่มีกำลัง ของ อส.ที่เข้ามาดูแลความปลอดภัยแต่อย่างใด โดยเฉพาะโรงเรียนบ้านท่าสาป และโรงเรียนบ้านสาคอ ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา

    นายกอยี มะยี  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อย หมู่ที่ 4 ต.ท่าสาป เปิดเผยว่า ที่โรงเรียนบ้านสาคอ จะมีกำลัง จนท.ลูกจ้าง กอ.รมน. จำนวน 2 คน และ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ จะหมุนเวียนมาเข้าเวรดูแลความปลอดภัยวันละ 2 คน เพื่อมาเสริมให้กับลูกจ้าง 4,500 ที่ทำหน้าที่ รปภ.โรงเรียน ทุกวันอยู่แล้ว นอกจากนี้ จะมีกำลัง อส.ประจำชุดคุ้มครองตำบล จำนวน 6 นาย จะขับรถ จยย.ตระเวนมาดูแลความปลอดภัย จนกว่า ครูและนักเรียน เข้าห้องเรียน ทำอยู่ทุกวัน  แต่วันนี้ ยังไม่เห็นกำลัง อส.ขับรถวนเวียน มาดูแลความปลอดภัยโรงเรียนแต่อย่างใด ซึ่งก็ไม่ทราบว่า อาจสาเหตุมาจากการประกบยิง จนท.ประจำโรงเรียนบ้านบูโกะ อ.ยะรัง ที่ผ่านมาหรือไม่  ในขณะที่ผู้สื่อข่าว ไปสอบถาม ที่โรงเรียนบ้านท่าสาป ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียนบ้านสาคอ ห่างกันประมาณ 5 กม.สอบถามครู ได้รับคำตอบว่า วันนี้ ยังไม่เห็น จนท.อส.มาทำหน้าที่เหมือนทุกวันแต่อย่างใดเช่นกัน

   

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *