กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขนอาวุธยุทโธปกรณ์ ที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบ ออกมาโชว์ให้เด็กๆ เล่นสนุกสนาน ในวันเด็กปีนี้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 594 ครั้ง

วันนี้ 12 มกราคม 62 เวลา 08.30 น. ที่บริเวณหน้าศาลาพิณประเสริฐ ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า(กอ.รมน.ภาค 4ส่วนหน้า) ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็ก ให้แก่น้อง ๆ เยาวชน ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส รวมถึง 4 อำเภอ ใน  จ.สงขลา เพื่อสร้างสังคมแห่งการให้และเรียนรู้ โดยผสานพลังพี่น้องชาวไทยทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ และเอกชน อันจะสร้างความสุขและรอยยิ้มให้เด็ก ๆ โดยมีบรรดาเด็กๆเยาวชนในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยมี

สำหรับกิจกรรมภายในงาน มีการออกซุ้มเครื่องเล่น จากหน่วยงานต่างๆ เช่น การระบายสี วาดรูป ร้องเพลงคาราโอเกะ เครื่องเล่นฝึกสมอง กิจกรรมบนเวที การมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ  โดยมี   พลโท วัลลภ ฐิติกุล รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในการเปิดงาน

นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ทหาร ยังได้นำอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืนยาว อาวุธหนัก รถยนต์หุ้มเกราะ วี 150 รถยนต์ฮัมวี่ เฮลิคอปเตอร์ ซึ่งสร้างความสนุกสนานให้กับบรรดาเด็กที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

การแสดงกิจกรรม ใน ครั้งนี้ มีการแสดงการบินของเครื่องร่อน พารามอเตอร์   ของเจ้าหน้าที่ทหาร ปรากฏว่า เครื่องร่อนมีปัญหา บินไปตก  ทางด้านหลัง ที่ตั้ง หน่วยเฉพาะกิจยะลา ห่างจากเวทีการจัดงานวันเด็ก ประมาณ 500 เมตร  แต่โชคดี นักบินไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 594 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *